1160 PHỤ NỮ TỈNH LÀO CAI ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

1160 PHỤ NỮ TỈNH LÀO CAI ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ

“Nghe thấy mọi người nói có các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai lên khám miễn phí sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tôi mừng quá! Bản thân tôi đã lên bệnh viện tỉnh khám mấy lần nhưng đi Hà Nội thì xa quá và điều kiện cũng khó khăn nên tôi chưa đi lần nào”. Đó là tâm sự của 1 chị đến từ huyệt Bảo Thắng cách Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai 50km.

Trong 2 ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám miễn phí sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, cho chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đây là chương trình nhằm truyền thông đến người dân về phòng, phát hiện sớm ung thư vú, một trong những hoạt động truyền thông của Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai chuyên ngành ung bướu.

Phát biểu tại lễ phát động, TS. Phạm Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai đã nói: “Tại Việt Nam mối năm có khoảng 11.000 ca mắc mới và hơn 4.500 trường hợp tử vong vì ung thư vú. Phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú sớm hơn khoảng 10 năm so với các nước trên thế giới. Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình khám lần này cho tỉnh Lào Cai nhằm vào những ngày tháng 10, ngày của Phụ Nữ Việt Nam 20/10, như món quà gửi đến chị em phụ nữ của tỉnh Lào Cai…”


Phát biểu tại lễ phát động, TS. Phạm Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai phát động chương trình khám

Kết quả chương trình trong 2 ngày, đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai, phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã đạt được kết quả như sau:

Tổng số phụ nữ được khám:           1160

Số ca siêu âm:                                   637

Số ca chọc xét nghiệm tế bào:        107

Số ca phát hiện có tế bào ác tính: 04

BSCKII. Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ phát động chương trình khám

Chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện đa khoa Lào Cai đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu của công tác truyền thông đến người dân tỉnh Lào Cai về phòng, phát hiện sớm ung thư trong đó nhấn mạnh tới ung thư vú ở phụ nữ có nguy cơ mắc cao hơn ở độ tuổi từ 35 trở lên. Nâng cao ý thức người dân trong tỉnh Lào Cai về phòng và phát hiện sớm ung thư, phát triển và nâng cao nhân thức của người dân về chăm sóc và tự chăm sóc sức khỏe nói chung.

Một số hình ảnh chương trình khám

Buổi họp nhanh thống nhất nội dung chương trình khám

Phút đào tạo quy trình hướng dẫn, tổ chức khu vực khám

Người dân đã có mặt từ 6 giờ sang xếp hàng lấy số chờ để được khám

Lễ phát động điễn ran gay tại khu vực chờ của khoa Khám bệnh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

TS. Phạm Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia khám

BSCKII. Hoàng Văn Hiếu – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng ngay phụ nữ Việt Nam 20/10

TDC


Cập nhật: 21/10/2019
Lượt xem: 201
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<