TRIỂN KHAI TẦM SOÁT ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHỐ NỐI - HƯNG YÊN  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

TRIỂN KHAI TẦM SOÁT ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THAI KỲ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHỐ NỐI - HƯNG YÊN

 

Phát triển chung của đất nước Việt Nam chúng ta là sự đồng hành của mọi mặt về kinh tế, chính trị, xã hội, con người, mức sống…trong đó có phát triển Y tế nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên sự phát triển của xã hội cũng kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe ngày được quan tâm, trú trọng hơn. Một số bệnh mang tính cộng đồng đã được đưa và chương trình quốc gia như: Tăng huyết áp, Ung thư, Bướu giáp, Đái tháo đường.

Đối với phụ nữ thai kỳ hiện nay họ không chỉ có nhu cầu khám và theo dõi thai định kỳ mà còn có nhiều nhu cầu khác như các bệnh lý nội tiết với phụ nữ trong thời kỳ mang thai trong đó Đái tháo đường thai kỳ, bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý tuyến yên ở phụ nữ thai kỳ đang được quan tâm rất nhiều.

Theo kế hoạch năm 2018 của Dự án bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao về kỹ thuật nội tiết với sự tham gia của các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai từ Quảng Bình ra đến các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Sơn La…phần lớn trong số học viên tham dự khóa đào tạo là trưởng/phó trưởng các khoa Nội tổng hợp hoặc Nội tiết của các bệnh viện vệ tinh. Sau thời gian đào tạo tập trung tại bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác đến từng bệnh viện vệ tinh để hỗ trợ, tư vấn triển khai kỹ thuật đã học cũng như tư vấn phát triển, mở rộng chuyên ngành Nội tiết – Đái tháo đường.

 

ThS. Phan Thị Minh Tâm – Khoa Nội tiết – Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai đi buồng, hội chẩn ca lâm sàng tại khoa Nội tiết bệnh viện Phố Nối – Hưng Yên

Bệnh viện đa khoa khu vực Phố Nối – Hưng Yên là một trong những bệnh viện tiên phong đề xuất hỗ trợ và đã được bệnh viện Bạch Mai tổ chức đoàn công tác đặc biệt đến hỗ trợ triển khai, tư vấn phát triển về Nội tiết – Đái tháo đường. Với việc tổ chức các buổi đào tạo lý thuyết tập trung tại hội trường bệnh viện, kết hợp với đi buồng tại các khoa Khám bệnh, Nội tiết, Nội tổng hợp, Tim mạch đã cập nhật, hội chẩn được những ca khó, diễn biến bất thường, giải quyết được những khó khăn của công tác khám chẩn đoán đúng bệnh, có phác đồ điều trị và theo dõi phù hợp hơn. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai tuy nhiên với bề dày kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai, mọi vướng mắc đã có lời giải thỏa đáng.

BSCKI Ngô Thị Thúy – Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Phố Nối đã đề xuất “Kính mong các thày cô của bệnh viện Bạch Mai nghiên cứu cũng như tạo điều kiện hết sức để hỗ trợ, tư vấn cho chuyên ngành Nội tiết non trẻ của bệnh viện. Phía bệnh viện sẽ tập trung tối đa để tiếp nhận những kiến thức, kỹ thuật chuyển giao. Đề nghị cán bộ của bệnh viện sắp xếp thời gian, trừ những trường hợp đặc biệt để học hỏi, cập nhật những kiến thức mới, tiếp thu những ý kiến đóng góp, tư vấn phát triển cho chuyên ngành Nội tiết nói riêng và cho sự phát triển chuyên môn của toàn bệnh viện nói chung”. Tất cả mọi ca bệnh khó đều được giải quyết trực tiếp

Với sự chỉ đạo sát sao của ban giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Phố Nối, chương trình hỗ trợ chuyên môn về chuyên ngành Nội Tiết cho bệnh viện đa khoa Khu vực Phố Nối của bệnh viện bạch Mai trong đợt tháng 11/2018 vừa qua đã đạt được những kết quả phải kể đến như sau:

-       Hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho khoa Nội tiết

-       Tổ chức một số bài giảng lý thuyết về bệnh Nội tiết – Đái tháo đường thai kỳ

-       Thăm khám, hội chẩn một số ca bệnh có diễn biến khác thường

-       Tư vấn triển khai và phát triển tầm soát đái tháo đường thai kỳ

-       Cập nhật một số chuyên đề Nội tiết – Đái tháo đường.

 

TDC


Cập nhật: 31/12/2018
Lượt xem: 1371
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<