BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN TIẾP NHẬN THÀNH CÔNG KỸ THUẬT LỌC MÁU LIÊN TỤC VÀ THAY HUYẾT TƯƠNG  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN TIẾP NHẬN THÀNH CÔNG KỸ THUẬT LỌC MÁU LIÊN TỤC VÀ THAY HUYẾT TƯƠNG

Bài và ảnh. Đức Thịnh

Bệnh viện đa khoa trung ương Thái Nguyên nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên, là tuyến điều trị cao nhất chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho hơn 1,2 triệu dân trong tỉnh, tuyến cuối của các tỉnh vùng Đông Bắc.

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, các khu điều trị gần 1.000 giường bệnh với 40 khoa, phòng, trung tâm. Cùng với sự đổi mới đội ngũ ban lãnh đạo là các phó giáo sư, tiến sĩ và các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phối hợp với lực lượng đội ngũ bác sĩ Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên, các kỹ thuật viên được đào tạo nâng cao chuyên môn trong và ngoài nước. Bằng nhiều nguồn tài chính Bệnh viện có tương đối đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám chữa bệnh. Trong những năm qua bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Bộ Y tế giao.

Đón tiếp bệnh nhân tại khoa khám bệnh

Bệnh viện ĐKTW Thái Nguyên và Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên có truyền thống điển hình về việc kết hợp tốt Viện-Trường trong công tác vừa phục vụ bệnh nhân vừa đào tạo sinh viên các cấp: trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Trong các tỉnh ở miền Bắc Việt Nam ngoại trừ Hà nội tại thời điểm này chỉ có BVĐK Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng là đã mổ được tim kín, tim hở, thay van tim, vá các lỗ thông trong bệnh tim bẩm sinh, chụp và can thiệp đặt stent động mạch vành tim, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và một trong không nhiều bệnh viện đã mổ cắt u trung thất, cắt phổi, thuỳ phổi, thay khớp háng, khớp gối bằng vật liệu nhân tạo, phẫu thuật thần kinh cột sống, nối lại tay chân đã bị đứt rời, thay máu ở trẻ sơ sinh .v.v. và nhiều phẫu thuật nội soi ở các chuyên khoa ngoại, sản Ung bướu, tai-mũi-họng … Bệnh viện đang cử một kíp BS, ĐD, KTV đang đào tạo tại viện Quân y 103 về ghép thận.

BVĐK Trung ương Thái Nguyên liên tục tìm tòi, nghiên cứu các đề tài để phát triển ứng dụng trong ngành y học. Năm 2018, đã có 65 đề tài cấp bệnh viện, một số đề tài cấp tỉnh đã được nghiệm thu. Hướng đến mục tiêu sức khoẻ là trên hết và mong muốn cho người bệnh khắp nơi được cứu chữa phục vụ kịp thời, Bệnh viện liên tục phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh và mổ từ thiện cho các bệnh nhân vùng sâu vùng xa, những khu vực còn khó khăn về trang thiết bị y tế. Nhằm đa dạng hoá và xã hội hoá mô hình theo nhu cầu xã hội, BVĐK Trung ương Thái Nguyên đã hoàn thiện Khoa Điều Trị Theo Yêu Cầu tiến hành điều trị tất cả các chuyên khoa. Bệnh viện đã xây dựng khu phòng nghỉ với tiện nghi khép kín riêng biệt đáp ứng phần nào đó nhu cầu của bệnh nhân ngoại trú và người nhà bệnh nhân.

Đội ngũ lãnh đạo gồm 1 Giám đốc và 4 Phó Giám Đốc gánh trên vai trọng trách lớn, đã phát huy tinh thần đoàn kết tập hợp cán bộ viên chức điều hành cả một tập thể y bác sĩ luôn một lòng đặt trên mình trách nhiệm của người thầy thuốc, người lương y như từ mẫu, đặt sức khoẻ bệnh nhân lên hàng đầu chăm lo sức khoẻ cho bệnh nhân không quản ngày đêm, lễ tết, bất cứ khi nào bệnh nhân cần, đội ngũ y bác sĩ luôn sát cánh bên giường bệnh, mỗi một bệnh nhân phục hồi sức khoẻ là vạn niềm vui đối với tập thể bác sĩ nơi đây. Bệnh viện đã có đường dây nóng trực 24/24 để giải quyết kịp thời bất cứ thông tin của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Là Bệnh viện có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật cao ở nhiều chuyên khoa, tuy nhiên các bệnh nhân đến viện hầu như không phải nằm ghép, bệnh viện luôn cân đối số lượng người bệnh để đảm bảo sự phục vụ chu đáo tối đa.

Trong một thế giới luôn luôn vận động thay đổi, thì thứ gì có thể tồn tại bền bỉ và lâu nhất. Cơ sở vật chất rồi cũng sẽ xuống cấp, trang thiết bị dù có hiện đại rồi cũng sẽ lỗi thời, trình độ công nghệ cũng có thể bị nhân bản sao chép và con người cũng sẽ già đi theo thời gian và tuổi tác… Nhưng chỉ có một thứ mà bệnh viện có thể xây dựng và vun đắp theo thời gian, đó chính là hình ảnh về một Bệnh viện y đức trong lòng bệnh nhân.

Trong năm 2018 bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã cử 1 kíp gồm 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng về Bệnh viện Bạch Mai học chuyển giao kỹ thuật về Lọc máu liên tục và thay huyết tương thoe chương trình của dự án Norred tại khoa Hồi sức tích cực. Sau thời gian học tập ngày 06/06/2019 Bệnh viện Bạch Mai đã cử 1 đoàn chuyên gia của khoa Hồi sức tích cực do ThS. Phạm Thế Thạch làm trưởng đoàn về đánh giá phase3 tại cơ sở sau khi nhận chuyển giao tại Bệnh viện Bạch Mai.

Học viên đang thực hành trên bệnh nhân về kỹ thuật được chuyển giao

ThS. Phạm Thế Thạch nhận xét “ Các học viên được nhận chuyển giao kỹ thuật về Lọc máu liên tục và thay huyết tương tại Bệnh viện Bạch Mai sau khi về đã tự tin để triển khai các ca bệnh nhân cần tiến hành lọc máu, các học viên thao tác chuẩn theo đúng quy trình chuyển giao” 

Các học viên đang thực hành dưới sự giám sát trực tiếp của các thầy


Cập nhật: 02/07/2019
Lượt xem: 263
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<