BỆNH VIỆN BẠCH MAI KHÁM TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO HƠN 400 ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MIỀN NÚI TỈNH LAI CHÂU  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

BỆNH VIỆN BẠCH MAI KHÁM TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ

 CHO HƠN 400 ĐỒNG BÀO DÂN TỘC MIỀN NÚI TỈNH LAI CHÂU

Nằm ở phía tây bắc của Việt Nam, Lai Châu cách thủ đô Hà Nội 450 km về phía tây bắc. Tỉnh có địa hình nhiều dãy núi chạy dọc, đồi cao và dốc, xen kẽ nhiều thung lũng sâu và hẹp, có nhiều cao nguyên, sông suối. Đặc biệt huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu có nhiều người dân tộc thiểu số, mức sống thấp, điều kiện chăm sóc sức khỏe còn nhiều hạn chế. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp đảm bảo chất lượng sức khỏe cho nhân dân nơi đây, ngày 17/11/2018 Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 30 bác sĩ, điều dưỡng cùng cơ số các loại thuốc bệnh chữa bệnh, thuốc bổ để khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho hơn 400 đồng bào tại Xã Sơn Bình Huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu.

Qua hoạt động khám bệnh, đoàn công tác phát hiện nhiều trường hợp bệnh nhân tăng huyết áp, tim mạch, bệnh đau dạ dày, bệnh da liễu, suy dinh dưỡng,…. Người bệnh được phát thuốc điều trị, thuốc bổ trong một đợt điều trị. Những trường hợp bệnh nặng được đề nghị quản lý, theo dõi điều trị lâu dài; nhiều người bệnh được hướng dẫn chuyển tuyến để khám, điều trị các bệnh lý chuyên khoa.Hình ảnh đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai và nhóm thiện nguyện

Nhân dịp này, đoàn công tác trao quà cho 250 hộ gia đình khó khăn và các đối tượng chính sách cũng như trao tặng 50.000.000 đ để hỗ trợ y tế Huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu.

Trao quà cho các gia đình khó khăn tại Xã Sơn BìnhTS. Đoàn Thu Trà - Trao quà tặng Trung tâm y tế Huyện Tam Đường sử dụng trong hoạt động Công tác xã hội cho người bệnh

Đặc biệt trong thời gian triển khai hoạt động khám bệnh, đoàn công tác đã sang Trung tâm y tế huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống một số bệnh thường gặp cho các cụ người cao tuổi tại huyện Tam Đường. Trong buổi nói chuyện các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ giúp người dân hiểu về các bệnh lý tim mạch thường gặp như: tăng huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim và một số bệnh lý rối loạn chuyển hóa.

TS. Đoàn Thu Trà - Phó Trưởng khoa truyền nhiễm BV Bạch Mai

chia sẻ trong buổi truyền thông

Ban lãnh đạo Huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu cũng như lãnh đạo Sở Y tế đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, vùng khó khăn và mong rằng Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ y tế cho nhân dân tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

Bài và ảnh: BS. Giang - TDC


Cập nhật: 06/12/2018
Lượt xem: 240
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<