BỆNH VIỆN BẠCH MAI TĂNG CƯỜNG HỘ TRỢ CHUYÊN MÔN CHUYÊN NGÀNH NỘI TIẾT VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI BVĐK TỈNH LAI CHÂU  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

BỆNH VIỆN BẠCH MAI TĂNG CƯỜNG HỘ TRỢ CHUYÊN MÔN
CHUYÊN NGÀNH NỘI TIẾT VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

TẠI BVĐK TỈNH LAI CHÂU

                                                                                                                          Đức Thịnh    

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu với chức năng là bệnh viện tuyến cuối của ngành, là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh. Bệnh viện có quy mô 320 giường bệnh, 27 khoa phòng và 488 cán bộ, công nhân, viên chức. Những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND, Sở Y tế và sự hỗ trợ của các ban ngành trong tỉnh, cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh ngày càng được hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng chuyên môn không ngừng phát triển. Bệnh viện đã triển khai áp dụng nhiều phương pháp điều trị kỹ thuật cao, kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, giảm tải cho các tuyến trên.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu

Bác sĩ CKII. Bùi Tiến Thanh Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: “Những năm gần đây tình hình bệnh tật có diễn biến phức tạp, có nhiều loại dịch bệnh mới, các bệnh chuyển hóa, trẻ sinh non tháng ngày càng tăng. Đặc biệt là bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Cùng với đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng cao. Vì vậy cùng với việc nâng cao y đức thì bệnh viện thực hiện cuộc vận động hướng về người bệnh, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, chú trọng nâng cao tay nghề, triển khai nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và thường xuyên. BVĐK tỉnh triển khai các biện pháp có hiệu quả để kiểm soát việc thực hiện những quy trình chuyên môn kỹ thuật, chống lạm dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm, cận lâm sàng, trang thiết bị xã hội hóa trong quá trình khám chữa bệnh. Đồng thời cải tiến quy trình và thủ tục khám chữa bệnh, xét nghiệm, thăm dò chức năng, thủ tục vào viện, chuyển tuyến, ra viện, thanh toán viện phí, trang bị máy lấy số khám bệnh tự động nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân”. Với những cố gắng đó, 6 tháng đầu năm 2018, BVĐK tỉnh đã khám bệnh cho 42.940 lượt người (đạt 58% kế hoạch), điều trị nội trú 8.031 bệnh nhân (đạt 62%), công suất sử dụng giường bệnh đạt 91%; phẫu thuật loại đặc biệt 43 ca (đạt 215% kế hoạch). Các loại phẫu thuật, thủ thuật đặc biệt ngày càng được thực hiện nhiều hơn tại Bệnh viện, điều đó chứng tỏ người bệnh đã tin tưởng yên tâm để thực hiện một số ca bệnh mà nếu như trước đây phải chuyển tuyến. Một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh là nhờ sự hợp tác, giúp đỡ thường xuyên về chuyên môn của các bệnh viện tuyến trên. Thời gian qua, BVĐK tỉnh đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều trong chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Mắt Trung ương, Bệnh viện huyết học và Truyền máu Trung ương... Từ sự cố gắng học hỏi, tiếp cận tiến tới làm chủ trang thiết bị của đội ngũ y bác sĩ, chất lượng khám chữa bệnh tại BVĐK tỉnh đã được nâng lên đáng kể. Người bệnh cũng nhờ đó mà được tận tình cứu chữa kịp thời, nhiều trường hợp không còn phải chuyển tuyến như trước đây.

Phát huy những thành tựu đó trong những năm gần đây Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu luôn phối hợp tốt với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện tốt đề án 1816 tăng cường hỗ trợ chuyên môn, đào tạo chuyển giao kỹ thuật. Ngày 19/11/2018 Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch mai, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng khóa đào tạo “ Cập nhật một số chuyên đề Nội tiết và Đái tháo đường” với mục tiêu chung là nâng cao kiến thức, kỹ năng chẩn đoán và điều trị đái tháo đường cho những bác sĩ đa khoa có tham gia điều trị bệnh nhân đái tháo đường, góp phần hạn chế các biến chứng đái tháo đường gây nên.
BSCKII. Bùi Tiến Thanh Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Trong thời gian 5 ngày với thời lượng 50 tiết học các học viên được cập nhật những nội dung như: Chẩn đoán đái tháo đường; Các biến chứng mạn tính của đái tháo đường; Chế độ ăn cho bệnh nhân đái tháo đường; Điều trị bằng các thuốc uống hạ đường huyết; Cập nhật chẩn đoán và điều trị đái tháo đường thai kỳ; Điều trị đái tháo đường bằng insulin; Kỹ thuật tiêm insulin cho người bệnh đái tháo đường; Phát hiện và xử trí hạ đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường...

Ths. Bùi Phương Thảo trao đổi chuyên môn với các học viên


Cập nhật: 01/12/2018
Lượt xem: 288
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<