CHUYÊN NGÀNH HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG ĐƯỢC CỦNG CỐ SAU HỖ TRỢ CỦA BỆNH VIỆN BẠCH MAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

CHUYÊN NGÀNH HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG ĐƯỢC CỦNG CỐ SAU HỖ TRỢ CỦA BỆNH VIỆN BẠCH MAI

 

Tham gia nhiều chuyến công tác của bệnh viện Bạch Mai đến với các bệnh viện vệ tinh tham gia Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai tôi thấy rất ấn tượng với chuyến công tác đến với bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ một số chuyên đề huyết học truyền máu cho bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là một trong những bệnh viện đã được hưởng thụ rất nhiều từ các chương trình, dự án trọng điểm của bệnh viện Bạch Mai trong đó phải kêt đến: Đề án tuyến cơ sở…rồi đến nay là Dự án bệnh viện vệ tinh. Được hỗ trợ, được đào tạo chuyển giao kỹ thuật nhưng đối với tuyến tỉnh hiện tại vẫn còn nhiều việc phải làm, nhiều lĩnh vực chuyên môn cần luôn được đầu tư, được đào tạo lại, được cập nhật kiến thức và đặc biệt là được tư vấn, giám sát, phát triển.

Làm việc với đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai BSCKI. Lưu Duy Đàn trưởng khoa Huyết học truyề máu cho biết “Với tổng số 16 nhân viên trong đó 3 bác sĩ (01 bác sĩ đang đi học CKI, 01 bác sĩ tham gia công tác điều trị tại khoa Nội tổng hợp), nhân lực của khoa còn khá khiêm tốn nhưng mỗi ngày khoa Huyết học tiếp nhận nhận khoảng 200 mẫu bệnh phẩm, mỗi tuần phải nhập, bảo quản và cấp phát 250 đến 300 đơn vị máu nhưng tập thể cán bộ của khoa Huyết  học truyền máu vẫn làm việc hết năng xuất nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác khám, chữa bệnh của toàn thể bệnh viện tuy nhiên khó khăn cho khoa huyết học hiện nay là thiếu nguồn máu do một số đơn vị cấp máu đảm bảo chất lương tốt nhất là Viện Huyết học truyền máu Trung ương không đủ máu cung cấp cho nhu cầu của bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang”.

Trong chuyến công tác của bệnh viện Bạch Mai đến với bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang theo chương trình làm việc thuộc kế hoạch năm 2018 của Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác gồm các chuyên gia về Huyết học truyền máu của bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức một số buổi giảng lý thuyết tại hội trường cho hơn 50 cán bộ thuộc bệnh viện đa khoa tỉnh cũng như cán bộ của một số bệnh viện huyện trong tỉnh đến dự. Các bài giảng lý thuyết tập trung vào cập nhật một số chuyên đề về huyết học truyền máu, cập nhật những kiến thức giúp cho các chuyên môn khác được hỗ trợ để tự tin triển  khai các kỹ thuật của mình như chuyên ngành Ngoại khoa…Một số bệnh lý về máu, một số chỉ định/chống chỉ định trong huyết học lâm sàng.

Đặc biệt trong chuyến công tác hỗ trợ chuyên môn lần này đoàn công tác đã tổ chức khảo sát, hỗ trợ kiểm tra, xem xét lại các quy trình xét nghiệm, quản lý chất lượng xét nghiệm, quy trình tiếp nhận, bảo quản, cấp phát máu của khoa Huyết học từ đó đưa ra  những tư vấn, khuyến cáo cho các cán bộ của khoa huyết học thực hiện, nâng cấp cũng như đề xuất  nâng cấp một số thiệt bị trong đó có “tủ bảo quản theo đúng quy chuẩn”. Cách lập phiếu, ghi phiếu cấp phát máu nhằm tối ưu hóa tính chính xác…giúp cho khoa Huyết học truyền máu nói riêng và nói chung cho bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong công tác đảm và nâng cao năng lục khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh, đảm bao cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dan góp phần vao sự phát triển chung của tỉnh Tuyên Quang.

 

TDC

 

 

 


Cập nhật: 30/12/2018
Lượt xem: 441
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<