HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI ĐIỂM ĐẾN MÀ HẠNH PHÚC LÀ HÀNH TRÌNH  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

“HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI ĐIỂM ĐẾN MÀ HẠNH PHÚC LÀ HÀNH TRÌNH”

Vân Anh

Tựa đề bài viết được TS.Nguyễn Quang Bảy- Trưởng khoa Nội tiết- Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai nhắn nhủ học viên khi kết thúc bài giảng của mình trong Chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh nội khoa” được Bệnh viện Bạch Mai tổ chức 5 ngày từ 12/8 đến ngày 16/8/2019. “Quá trình truyền đạt của chúng tôi, chỉ là khởi đầu trên con đường học tập của các anh/chị; chúng ta hạnh phúc trên con đường mình đang đi, chứ không hẳn phải

Là vì kết quả; hy vọng sẽ sớm gặp lại anh/chị trong những khoá tiếp theo và nâng cao hơn”- Lời của TS. Nguyễn Quang Bảy thay mặt cho đội ngũ giảng viên khoá đào tạo nhắn nhủ tới 49 học viên đến từ 26 cơ sở y tế khu vực phía Bắc.

        Nội khoa là một lĩnh vực rất rộng, vì vậy bằng sự cố gắng và tâm huyết từ Ban tổ chức đến từ Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi đã mang vào Chương trình đào tạo trong 5 ngày ngắn ngủi tại Bệnh viện Bạch Mai những chuyên đề: Cơ xương khớp; Tim mạch; Nội tiết; Tiêu hoá và Hô hấp đến từ các Chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực trên; lần đầu tiên có 1 lớp học ngắn ngày nhưng lại có thể quy tụ đội ngũ lãnh đạo đương chức và tiền nhiệm các chuyên khoa của BV Bạch Mai: PGS.TS. Nguyễn Thị Bạch Yến- Nguyên Phó Viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia; PGS.TS.Tạ Mạnh Cường- Viện Phó Viện Tim mạch Quốc gia; PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hồng- Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hoá; PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Hồng- Nguyên Phó trưởng khoa Cơ xương khớp; PGS.TS. Nguyễn Hải Anh- Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp; TS.Nguyễn Quang Bảy- Trưởng khoa Nội tiết.

         Trong tổng số 49 bác sỹ tham dự khoá đào tạo: số đông  đến từ các Bệnh viện chuyên khoa như Phục hồi chức năng; Y học cổ truyền; Tâm thần…(37%); sau đó tới các  BV/TTYT tuyến huyện (33%); chỉ có 26% đến từ các BVĐK tuyến tỉnh…

Biểu đồ 1. Tỷ lệ học viên theo các đơn vị công tác

      Chúng tôi có làm phiếu khảo sát học viên trước khi tham dự tập huấn: có tới 96% học viên chưa từng được đào tạo cập nhật về kiến thức nội khoa từ khi đi làm tới nay (Biểu đồ 2). Độ tuổi của các bác sỹ tại đây cũng rất trẻ; có tới 63% từ 30 tuổi trở xuống (Biểu đồ 3).

Biểu đồ 2. Phân loại học viên theo nhóm tuổi

Biểu đồ 3: Tỷ lệ học viên được đào tạo về chuyên ngành nội khoa

            Sau 5 ngày đào tạo liên tục, trên 5 lĩnh vực, kết quả của học viên có sự tiến bộ rõ rệt; trước đào tạo: 100% học viên đạt điểm dưới trung bình; sau đào tạo: không còn học viên nào đạt điểm yếu. Dựa trên nhiều tiêu chí như kết quả học tập trên 5 điểm; không bị kỷ luật; không nghỉ quá 10% số thời gian quy định: 100% bác sỹ tham dự khoá đào tạo đều nhận được chứng chỉ do Giám đốc BV Bạch Mai xác nhận vào ngày bế giảng khoá đào tạo.

Biểu đồ 4. So sánh điểm trước và sau đào tạo

           Qua phiếu khảo sát, đánh giá khoá học được phát vào buổi cuối cùng kết thúc khoá tập huấn các nội dung đánh giá đều được tất cả thành viên đánh giá ở mức tốt và rất tốt. Điểm trung bình khoá đào tạo được chính các học viên cho đạt mức 8.9.


         Các học viên cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức, các thầy/cô giảng viên đã dành thời gian, tâm huyết để truyền đạt, cập nhật những kiến thức hữu ích. Họ cũng mong muốn Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV Bạch Mai tiếp tục mở thêm nhiều lớp và nâng cao hơn để nhiều người có cơ hội được tham gia, cập nhật những kiến thức mới. Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến mong muốn được thảo luận nhiều ca lâm sàng hơn trong chương trình đào tạo tương tự.

Đại diện học viên tăng hoa cho ThS. Đỗ T.Vân Anh - Cán bộ TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

TS. Nguyễn Quang Bảy - Trưởng khoa Nội tiết - ĐTĐ phát biểu chia sẻ cùng học viên

ThS. Vũ Văn Nhân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến phát biểu bế mạc khóa học

Học viên nhận chứng chỉ của khóa đào tạo "Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh Nội khoa"            

Cập nhật: 15/11/2019
Lượt xem: 584
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<