KHÁM SÀNG LỌC SỚM UNG THƯ VÚ MIỄN PHÍ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

KHÁM SÀNG LỌC SỚM UNG THƯ VÚ MIỄN PHÍ

TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI

Ung thư vú là dạng u vú ác tính. Một khối u có thể là lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể đã di căn vào xương và các bộ phận khác, đau đớn sẽ càng nhân lên.

Truyền thông và sàng lọc ung thư vú đã và đang được Bệnh viện Bạch Mai hết sức quan tâm và triển khai thường xuyên đến người dân, về nguy cơ và các dấu hiệu nhận biết sớm về U vú, ung thư vú. Nhiều đợt khám sàng lọc, truyền thông về phát hiện sớm ung thu vú đã được triển khai trong những năm gần đây thông qua nhiều chương trình, dự án khác nhau trong đó có Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, triển khai kế hoạch dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai chuyên ngành Ung bướu, trong 2 ngày 18/10/2019 và 19/10/2019 Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám sàng lọc phát hiện ung thư vú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cho người dân Thành phố Lào Cai và các huyện lân cận.

Để chuẩn bị tốt cho chuyến công tác khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai được thành công tốt đẹp, Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều liên hệ với bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, Sở Y tế tỉnh Lào Cai nhằm thống nhất nội dung chương trình, các quy trình truyền thông, mô hình truyền thông, đến người dân trên địa bàn Thành phố Lào Cai và các huyện lân cận cũng như công tác phối hợp, công tác chuẩn bị trang thiết bị khám, công tác hậu cần… nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất cho đợt khám này. Dự kiến đoàn sẽ tổ chức khám cho 500 phụ nữ trong đợt khám này.

Đoàn công cán bộ bệnh viện Bạch Mai

tổ chức họp đoàn thống nhất một số nội dung trước chuyến đi

TDC


Cập nhật: 19/10/2019
Lượt xem: 297
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<