NIỀM VUI CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA KHI KỸ THUẬT ĐIỆN NÃO ĐỒ ĐƯỢC TRIỂN KHAI LẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SƠN LA  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

NIỀM VUI CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA KHI KỸ THUẬT ĐIỆN NÃO ĐỒ ĐƯỢC TRIỂN KHAI LẠI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SƠN LA

 

Trong khóa tập huấn về Kỹ thuật đọc điện não đồ và Kỹ thuật ghi điện não đồ, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận các cán bộ đến học từ các bệnh viện vệ tinh xa nhất là Quảng Bình, rồi đến Nghệ An, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và như một quy trình sắp đặt từ trước, các bệnh viện tiếp đó sẽ có những chuyến công tác của Bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ, tư vấn triển khai cũng như phát triển chuyên môn kỹ thuật đã đào tạo/chuyển giao cho các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai.

Khảo sát trước đợt công tác của Bệnh viện Bạch Mai đến với bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La thì được biết máy ghi điện não đồ của bệnh viện tỉnh Sơn La đang trong quá trình sửa chữa sau thời gian bị hư hòng. Khi đến với bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đoàn công tác đã tiến hành các bài giảng lý thuyết về tổng quan điện não đồ, các chỉ định, quy trình ghi điện não, tiến hành ghi điện não, in và đọc kết quả điện não cũng như bảo quản vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Đối với bệnh viện Bạch Mai thì kỹ thuật điện não đồ đang được triển khai rất thành công với lượng bệnh nhân được thăm khám kỹ thuật này mỗi ngày khoảng gần 300 ca bệnh, tuy nhiên với Sơn La thì khác, việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn về nhân sự (Bác sĩ đọc kết quả, kỹ thuật viên ghi điện não) và đặc biệt hơn cả là máy ghi điện não đã hư hỏng thời gian khá lâu cho đến nay mới được sửa chữa, khôi phục lại hoạt động.

Hướng dẫn quy trình ghi điện não

Giảng lý thuyết về chuyên đề điện não đỗ tại hội trương

Chụp ảnh kỷ niệm với tập thể cán bộ bệnh viện tỉnh Sơn La

ThS. Đỗ Xuân Thụ với vẻ mặt không dấu được vui mừng nói “Thực sự khi nghe tin có lớp học về chuyên đề điện não đồ ban giám đốc bệnh viện đã quyết định cử ngay cán bộ đi học. Vì công việc bận rộn nên ban giám đốc cũng chưa quan tâm, sát sao được với thực trạng hoạt động kỹ thuật này tại bệnh viện. Sau khi cán bộ được đào tạo tại bệnh viện Bạch Mai về báo cáo tình hình học tập và nhận chuyển giao kỹ thuật chúng tôi đã hướng ngay tới việc khôi phục lại bằng được hoạt động và đã tiến hành sửa chữa rất khẩn trương, chỉ trong 2 ngày bệnh viện đã khôi phục lại thành công hoạt động của máy ghi điện não đồ. Cám ơn đoàn công tác, cám ơn các thầy cô của Bệnh viện Bạch Mai đã là động lực cho chúng tôi làm việc, là động lực cho chúng tôi duy trì hoạt động cũng như có hướng phát triển thông qua những tư vấn, giám sát, hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai.

Bản thân đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai cũng thấy vui mừng khi kỹ thuật của mình chuyển giao đã được tuyến dưới quan tâm, đa được tuyến dưới áp dụng, triển khai không phụ long các thầy cô đã giảng dạy, chuyển giao.

Điện não đồ là phương pháp thăm dò chức năng hoạt động sinh lý của tế bào não, thông qua việc ghi lại các điện thế phát sinh trong các tế bào thần kinh trong quá trình dẫn truyền các xung động thần kinh. Từ khi ra đời cho đến nay, với sự phát triển và hoàn thiện không ngừng, điện não đồ đóng góp vai trò đáng kể trong chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh của hệ thần kinh trung ương.TDC


Cập nhật: 31/12/2018
Lượt xem: 390
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<