TRUNG TÂM Y TẾ HẠ HOÀ TỈNH PHÚ THỌ - ĐIỂM SÁNG TRONG THỰC HIỆN KỸ THUẬT THIẾT YẾU TẠI TUYẾN HUYỆN  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

TRUNG TÂM Y TẾ HẠ HOÀ TỈNH PHÚ THỌ - ĐIỂM SÁNG TRONG THỰC HIỆN KỸ THUẬT THIẾT YẾU TẠI TUYẾN HUYỆN

Vân Anh

Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà với tiền thân là bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Hòa được thành lập năm 1996, là bệnh viện đa khoa hạng IV; Bệnh viện được xếp hạng III năm 2009 và đến 31/10/2014 Bệnh viện được xếp hạng là Bệnh viện Đa khoa hạng II. Theo quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 14 tháng 04 năm 2017 của UBND tỉnh Phú Thọ, bệnh viện sáp nhập với Trung tâm Y tế thành Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa. Diện tích lên tới gần 17 ha, hiện có 13 khoa, 5 phòng chức năng và 33 trạm y tế cơ sở. Tổng số cán bộ hiện nay của Trung tâm lên tới 276 cán bộ trong đó có 65 bác sỹ (15 người có trình độ sau đại học); 153 điều dưỡng….

          Tổng số giường thực kê/ số giường kế hoạch là 350/400. Tổng số lượt khám bệnh trung bình năm 2018 là 102.536; số lượt người bệnh điều trị nội trú là 20.065. Trung tâm không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối hiện đại: máy chụp CT SCANNER, máy gây mê kèm thở, lồng ấp sơ sinh, máy đo xơ vữa động mạch. Hình ảnh toà A- Trung tâm y tế huyện Hạ Hoà, Phú Thọ

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở, trang thiết bị để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cử nhiều cán bộ tham gia đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu, vừa giảm tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí chữa trị cho người bệnh vì không phải đi xa.

        Kỹ thuật thận nhân tạo cơ bản được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà triển khai sớm từ tháng 10/2013; có 6 máy lọc máu; phục vụ nhu cầu chạy thận cơ bản cho 20 bệnh nhân, với 2 ca/ngày. Tuy nhiên, hiện tại ở khoa mới chỉ có 1 điều dưỡng có chứng chỉ Thận nhân tạo cơ bản dành cho điều dưỡng; chính vì vậy đầu năm 2019; Lãnh đạo Trung tâm đã cử thêm 2 điều dưỡng đi tiếp nhận kỹ thuật này tại Bệnh viện Bạch Mai để củng cố thêm kỹ năng và hoàn thiện thủ tục hồ sơ.

         Ngoài ra, cùng thời gian đó, TTYT huyện Hạ Hoà cũng đã cử 1 bác sỹ khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng trực tiếp xuống tiếp nhận kỹ thuật “Siêu âm tim cơ bản” nhằm tăng cường thêm nhân lực thực hiện kỹ thuật này cho đơn vị.

         Kết quả, sau 3 tháng trở về đơn vị; các bác sỹ và điều dưỡng đi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Lọc máu chu kỳ cho điều dưỡng” và “Siêu âm tim cơ bản” tại Bệnh viện Bạch Mai đã đồng hành cùng nhân viên khoa, phòng để tiếp tục triển khai kỹ thuật tại cơ sở theo đúng quy trình được xây dựng, củng cố và phát triển.
  Trong chuyến công tác đầu tháng 11/2019 của Bệnh viện Bạch Mai; các chuyên gia đến từ Viện tim mạch và khoa Thận nhân tạo đã có những kiểm tra, hỗ trợ đồng thời tư vấn phát triển chuyên ngành tim mạch; thận nhân tạo. Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, TS. Khổng Nam Hương- Viện Tim mạch BV Bạch Mai đã có hướng dẫn trực tiếp các cán bộ khoa Cấp cứu cách sử dụng máy sốc điện trong chuyển nhịp và có bài giảng tập huấn “Chẩn đoán và điều trị một số rối loạn nhịp thường gặp” cho các bác sỹ của toàn Trung tâm y tế huyện Hạ Hoà; CN. Nguyễn Thị Nguyệt Quế- Khoa thận nhân tạo BV Bạch Mai hướng dẫn trực tiếp các điều dưỡng của đơn vị Thận nhân tạo TTYT Hạ Hoà thực hiện “Quy trình nối vòng tuần hoàn ngoài cơ thể” và “Quy trình kết thúc vòng tuần hoàn ngoài cơ thể” tại khoa. Những đóng góp trên của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần củng cố, hỗ trợ nâng cao được năng lực chuyên môn cho các nhân viên y tế của TTYT huyện Hạ Hoà.

CN.Nguyễn Thị Nguyệt Quế- Khoa Thận nhân tạo đánh giá KT “Lọc máu chu kỳ cho điều dưỡng” tại đơn vị Thận nhân tạo TTYT Hạ Hoà


TS. Khổng Nam Hương- Viện tim mạch đánh giá kỹ thuật “Siêu âm tim cơ bản”


TS. Khổng Nam Hương hướng dẫn sử dụng máy sốc điện tại khoa HSCC-CĐ


Tập huấn “Chẩn đoán và điều trị một số bệnh rối loạn nhịp tim” cho các bác sỹ TTYT Hạ Hoà tỉnh Phú Thọ


Cập nhật: 07/11/2019
Lượt xem: 55
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<