BỆNH VIỆN BẠCH MAI KHÁM TƯ VẤN MIỄN PHÍ “SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ” CHO PHỤ NỮ TỈNH THÁI BÌNH  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữBỆNH VIỆN BẠCH MAI KHÁM TƯ VẤN MIỄN PHÍ “SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ” CHO BÀ CON TỈNH THÁI BÌNH

 

Trong khuôn khổ Dự án bệnh viện vệ tinh, thực hiện kế hoạch hoạt động của dự án năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên ngành Ung bướu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác đặc biệt đến  hỗ trợ và triển khai hoạt động Truyền thong giáo dực sức khỏe, Tư vấn, khám sang lọc phát hiện sớm ung thư vú cho hơn 1000 phụ nữ tuổi trên 35 thuộc địa bàn tỉnh Thái Bình từ ngày 24/11/2018 đến 25/11/2018.

Tới dự buổi khai mạc chương trình khám miễn phí cho bà con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh có  ông Tô Hồng Quang - Phó giám đốc sở y tế tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Trung tâm sức khỏe sinh sản tỉnh Thái bình cùng các phòng ban liên quan của Sở Y tế, Lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh, các khoa phòng của bệnh viện. Phía bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Trần  Đình Hà – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, các cán bộ của trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai.

Phát biểu tại lễ khai mạc  ông Tô Hồng Quang - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình nói: “Thay mặt lãnh đạo Sở y tế tỉnh xin cảm ơn sự có mặt của đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai đã quan tâm đến công tác chuyên môn, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh Thái Bình, đã ưu tiên tổ chức chương trình khám miễn phí cho bà con trong tỉnh đặc biệt là bà con nhân dân thuộc Thành phố Thái Bình và các huyện lân cận, Cám ơn bệnh viện Bạch Mai đã quan tâm đến hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn và hỗ trợ không ngừng cho bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và đặc biệt trong đợt này dành cho Trung tâm Ung bướu của bệnh viện đa khoa tỉnh…”.

 

Ông Tô Hồng Quang - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc chương trình

 

Theo PGS. TS. Trần Hình Hà: “Thống kê năm 2017 cả nước có khoảng 12.000 phụ nữ mắc ung thư vú. Chương trình khám sàng lọc ung thư vú tại tỉnh Thái Bình nằm trong khuôn khổ Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu  nhằm tuyên truyền đến người dân tỉnh nhà về kiến thức phòng và phát hiện sớm ung thư vú cũng như tư vấn, khám sàng lọc cho khoảng 1.200 phụ nữ trên địa bàn tỉnh…”.

 

PGS. TS. Trần Đình Hà – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia khám

Chỉ riêng trong  buổi sáng ngày hôm nay theo báo cáo nhanh của ban tổ chức đã có trên 300 người đến khám, trong đó trên 90% được chỉ định siêu âm tuyến vú, và một số ca đã được chỉ định chọc hút xét nghiệm tế bào ngay trong buổi sáng hôm nay.

Ung thư vú được cho là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, cứ 100.000 người thì có khoảng 18 người mắc và tỷ lệ mắc mới ngày càng trẻ hóa…”.

Chương trình khám miễn phí “Sàng lọc ung thư vú” tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình diễn ra từ ngày 24/11/2018 và sẽ kết thúc vào chiều mai ngày 25/11/2018. Mọi người dân trên địa bàn tỉnh đều có thể đến để được khám và tư vấn miễn phí. 

Một số hình ảnh của buổi khám đầu tiên

 

Từ 6h30 đã có nhiều người dân đến đăng ký khám

 

  

Hơn 300 người dân đã đến đăng ký khám trong buổi sáng hôm nay 24/11/2018

Các bác sĩ chuyên ngành Ung bướu của bệnh viện Bạch Mai tất cả đã bắt đầu công việc của mình
 

Tất cả máy siêu âm đã hoạt động hết công suất nhằm đảm bảo cho kết quả chính xác nhất hỗ trợ cho kết quả khám

 

 

TS. Phạm Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai kết luận kết quả khám cho người bệnh

 

 

 Trước đó công tác truyền thông tới người dân trên địa bàn tỉnh đã được triển khai qua đài truyền hình, các báo đài trong tỉnh và các băng rôn khẩu hiệu

 

TDC

Cập nhật: 24/11/2018
Lượt xem: 833
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<