KHÁM MIỄN PHÍ SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ CHO ĐỒNG BÀO TỈNH GIA LAI SÁNG NGÀY THỨ NHẤT  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

KHÁM MIỄN PHÍ SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ CHO ĐỒNG BÀO TỈNH GIA LAI 
SÁNG NGÀY THỨ NHẤT

 

Sáng nay 13/10/2018 tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai phối hơp với bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình khám miễn phí sàng lọc ung thư vú cho đồng bào trong tỉnh. Chương trình nằm trong các hoạt động của Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu của bệnh viện Bạch Mai

Đúng 7h00 chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện, sau khi hoàn tất một số công việc chuẩn bị lễ khai mạc đã bắt đầu dưới sự chỉ đạo trực tiệp của BSCKII. Phạm Bá Mỹ - Giám đốc bệnh viện. Đoàn chuyên gia khám của bệnh viện Bạch Mai do PGS. TS. Phạm Cẩm Phương – Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạc Mai làm trưởng đoàn.

Ngay từ sớm đã có rất nhiều người dân đến chờ khám trước cửa khoa khám bệnh của bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

 

Khi buổi khám bắt đầu đã diễn ra nhiều xáo trộn, to tiếng tại khu vực tiếp đón, có lẽ do đến sớm, chờ lâu nên một số người không giữ được bình tĩnh dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy. Lực lượng an ninh của bệnh viện với sự phối hợp của công an đã phải làm việc rất vất vả để sắp xếp, hướng dẫn cho bà con ổn định khu vực chờ khám. Số lượng người dân đến khám buổi sáng nay khoảng 400 người

 

 

9h30 ban tổ chức đã phải phát đi thông báo ngừng tiếp nhận khám, hẹn sang buổi chiều

 

Một số người đã phải đứng ngoài khi có thông báo hết số khám hẹn 13h30

 

Chị Hồ Thị Bắc 44 tuổi đến từ thôn 8 xã Y A Nhin – Huyện Chu Pah cho biết: “Tôi nhận được thông báo từ hội Phụ nữ xã nên tôi đã quyết định đi khám mặc dù bản thân trong người tôi chưa thấy biểu hiện gì đặc biện. Tôi muốn đi khám để biết mình có bị mắc bệnh hay không, nếu mắc bệnh thì sẽ được điều trị sớm vì tôi biết trên 80% bệnh nhân mắc bệnh khi được điều trị sớm sẽ khỏi bệnh. Chồng tôi bị ung thư tuyến giáp đã mất cách đây 4 năm (2014)”.

BSCKII. Phạm Bá Mỹ - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: “Đây là món quà rất to lớn và ý nghĩa thiết thực mà bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ của Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai, Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu đã mang đến cho bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, mang đến cho bà con trong tỉnh. Mong rằng Bệnh viện Bạch Mai dành cho ngành Y tế tỉnh Gia Lai, cho người dân trong tỉnh nhiều sự ưu ái và giúp đỡ hơn nữa để bệnh viên nâng cao trình độ chuyên môn không chỉ chuyên ngành ung bướu mà còn các chuyên ngành khác, giúp cho người dân trong tỉnh nâng cao được hưởng thụ những kỹ thuật khám chữa bệnh cao hơn, chuyên sâu hơn…”

 

Một số hình ảnh xem thêm về buổi khám

 


 

 

 

                                                                                                                                                              TDC

 

Cập nhật: 13/10/2018
Lượt xem: 2685
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<