XUẤT HIỆN TÌNH TRẠNG CÒ BỆNH VIỆN TRONG BUỔI KHÁM MIỄN PHÍ NGÀY THỨ 2 SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH GIA LAI  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


SỐ NGƯỜI ĐẾN KHÁM SÀNG LỌC UNG THƯ VÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH GIA LAI VƯỢT DỰ KIẾN

 

Theo đúng lịch trình làm việc, đúng 7h00 bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đã bắt đầu tiếp đón người dân đến khám “Sàng lọc ung thư vú” theo chương trình khám miễn phí cho bà con nhân dân trong tỉnh Gia Lai trong khuân khổ Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngay khi buổi khám vừa bắt đầu đã xuất hiện tình trạng “Cò” khi ban tổ chức phát hiện đa số những người vào khám đã có trong tay “PHIẾU ĐĂNG KÝ KHÁM”. Được biết số phiếu khám này đã được một số đối tượng bên ngoài cơ hội trục lợi bằng việc tự PHOTO rồi đem bán cho những người dân đang xếp hàng phía bên ngoài khuân viên khu vực khám với lời hứa “Cầm phiếu này vào sẽ được khám nhanh” và thu mỗi phiếu 5.000đ. Với hơn 500 người đến khám sáng nay chưa kể những người chờ lâu tự bỏ về thì các đối tượng “CÒ” thu về một khoản tiền không hề nhỏ từ những đồng bào nghèo khó chủ yếu là dân tộc thiểu số đến từ các huyện cách trung tâm thành phố Pleiku từ 50km đến 70km trong buổi sáng hôm nay.

Sự việc ngay lập tức được báo cáo đến Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai và ban tổ chức, sau khi hội ý ban tổ chức đã quyết định đóng dấu lên tất cả các phiếu đăng ký khám do ban tổ chức phát ra và khuyến cáo người dân không dùng những tờ phiếu đã mua nhằm không để xảy ra tình trạng tương tự tiếp theo đặc biệt là buổi chiều hôm nay.

Tại khu vực khám và bên ngoài đã xảy ra tình trạng quá tải rất lớn vì lượng người đến khám sáng hôm nay nhiều hơn hôm qua. Một số lương lớn người dân phải chờ để được vào khu vực khám, tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau phía ngoài đã đến mức hỗn loạn mà tổ an ninh, cảnh sát đã rất vất vả nhưng vẫn không kiểm soát được tình hình và ban tổ chức đã quyết định tạm đóng cửa khu vực khám không cho người dân vào tiếp.

Bằng mọi sự linh hoạt của ban tổ chức và tổ an ninh trật tự, với nhiều phương án nhằm dãn số lượng quá đông chen lấn tại cửa chính, ban tổ chức đã phát đi thông báo: “nếu còn tình trạng chen lấn xô đẩy sẽ cho dừng chương trình khám” cũng như đả thông, hướng dẫn và mở thêm cửa phía sau khu vực khám cùng với 2 cửa trước, yêu cầu xếp thành hàng 1 và vào khu vực khám một cách trật tự, ai chen lấn, xô đẩy sẽ bị mời xuống cuối hàng, cửa nào không xếp thành hàng 1 sẽ bị cho vào sau…

Mời quý vị xem một số hình ảnh và clip diễn ra trong buổi sáng ngày hôm nay 14/10/2018

 

BSCKII. Phạm Bá Mỹ - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đã có mặt ngay từ đầu giờ để trực tiếp chỉ đạo

 

 Số lượng người dân đến khám hôm sáng nay đông hơn

 

 Bên trong các phòng khám luôn chật kín người

 

 

Trong khi đó hàng trăm người vẫn đang chờ phía ngoài khu vực khám, họ xế thanh 7-8 hàng gây khó khăn cho lực lượng an ninh

 

 

TS. Trần Hải Bình – Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai đã phải đóng 2 vai lúc thì tập trung khám lâm sàng tại phòng khám, khi thì phải chạy lên khoa Chẩn đoán hình ảnh làm siêu âm cho người bệnh
 

Với hơn 500 người dân trong tỉnh được khám trong buổi sáng ngày thứ 2 hôm nay đã nâng tổng số lượng người được khám lên hơn 1300 người vượt gấp 2 lần so với mục tiêu đặt ra cho cả chương trình khám 2 ngày.

Dự kiến chiều hôm nay số lượng đồng bào trong tỉnh tiếp tục đổ về cũng không nhỏ vì là buổi khám cuối cùng của chương trình khám sàng lọc ung thư vú cho bà con tỉnh Gia Lai 13-14/10/2018.

 

TDC

Cập nhật: 07/01/2019
Lượt xem: 387
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<