'Tiếp sức người bệnh' giành giải nhất Sáng kiến vì cộng đồng  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
'Tiếp sức người bệnh' giành giải nhất Sáng kiến vì cộng đồng

Chương trình Tiếp sức người bệnh của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa vinh dự nhận giải nhất cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng năm 2015.

Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các thành tựu khoa học công nghệ; khơi dậy tinh thần đam mê lao động, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ góp phần đưa tiến bộ Khoa học- Công nghệ phục vụ sự phát triển của đất nước. Cuộc thi do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao giải Nhất cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với “Chương trình Tiếp sức người bệnh”.

Qua 4 tháng triển khai, BTC đã nhận được 177 hồ sơ sáng kiến đến từ các cá nhân và tập thể trong toàn quốc. Các hồ sơ tham dự đa dạng về các lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục, Y tế, Giao thông, Khoa học công nghệ, Du lịch, Bảo vệ môi trường, Nông nghiệp và Tình nguyện vì cộng đồng.

Sau 3 vòng xét duyệt và kiểm định, Hội đồng giám khảo Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” 2015 đã trao giải cho 11 sáng kiến. Trong đó, giải Nhất thuộc về Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với “Chương trình tiếp sức người bệnh”.

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đại diện cho nhóm tác giả giải Nhất cuộc thi chia sẻ: "Chương trình Tiếp sức người bệnh được triển khai tại 30 bệnh viện Trung ương và Thành phố. Tính đến hết năm 2015, Chương trình đã xây dựng được 30 đội tình nguyện viên với hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ người bệnh trong bệnh viện. Phấn đấu đến năm 2019, xây dựng được 100 đội hình tình nguyện viên với hơn 10.000 tình nguyện viên tham gia giúp đỡ người bệnh. Hoạt động tình nguyện của nhóm đã giảm thiểu tình trạng quá tải của bệnh viện, góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân".

D.Hải
Theo: suckhoedoisong

Cập nhật: 06/01/2016
Lượt xem: 12923
Lên trên
Phản hồi của bạn
Số ký tự.200
 

<