Cập nhật kiến thức chuyên đề Tâm thần cho các cán bộ y tế của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Ngày đăng: 14/8/2022 10:47

Cập nhật kiến thức chuyên đề Tâm thần cho các cán bộ y tế của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

Triển khai kế hoạch hoạch đào tạo chỉ đạo tuyến năm 2022; Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, kiến thức cho các cán bộ y tế của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khóa đào tạo  “Chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý Tâm thần thường gặp” cho các cán bộ y tế của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh từ ngày 08/08/2022 đến 12/08/2022.

  • Học viên được học lý thuyết 02 ngày theo hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom online từ ngày 08 – 09/08/2022
  • Học viên được các thầy cô của viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bệnh nhân tại  học thực hành trực tiếp tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh 03 ngày từ 10 – 12/08/2022     

Nội dung tập huấn của lớp học bao gồm những nội dung sau:

  • Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số rối loạn tâm thần liên quan sử dụng chất ma túy
  • Chẩn đoán, điều trị người bệnh theo thông tư 18/2021/TTBYT và Nghị định 109/2021/NĐ-CP
  • Cập nhật sử dụng thuốc trong tâm thần học
  • Trắc nghiệm tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên trong tâm thần học
  • Trắc nghiệm tâm lý lâm sàng người lớn trong tâm thần học
  • Thăm khám bệnh nhân và bình bệnh án một số ca bệnh nặng

BS. Bùi Văn San và TS. Lê Thị Thu Hà của viện Sức khỏe Tâm thần trao đổi, chia sẻ kiến thức cùng lớp tập huấn

Hình ảnh các học viên của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tham gia lớp học

          Sau khi kết thúc 2 ngày học trực tuyến lý thuyết theo hình thức học tập online, các học viên đã có dịp gặp gỡ và trao đổi kiến thức với các thầy cô tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Đoàn công tác cũng đã tổ chức tham quan, khảo sát tại các khoa/phòng của đơn vị đồng thời đưa ra những góp ý rất thiết thực để Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh phát triển hơn trong 5 năm tới. Trong thời gian 3 ngày các giảng viên cũng đã hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bệnh nhân và chia sẻ về những ca bệnh đã được điều trị tốt tại viện Sức khỏe tâm thần nhằm giúp cho các học viên có những kiến thức thực hành và lý thuyết đúng về chuyên ngành Tam thần. Các bạn học viên đã tiếp thu được rất nhiều những kinh nghiệm quý giá về chuyên ngành Tâm thần để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị của các học viên. Sau khi kết thúc lớp học, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cùng hơn 50 các bạn học viên đều mong muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, lặn lội đường xá xa xôi vất vả tới những đơn vị vùng sâu vùng xa để chia sẻ cái chữ, kiến thức, kinh nghiệm quý báu đã đúc kết hàng chục năm trời cho những cán bộ y tế nơi đây. 

Các tin khác