NGHIÊN CỨU EMPA – KIDNEY: MẢNH GHÉP HOÀN THIỆN VAI TRÒ SGLT – 2I TRÊN PHỔ RỘNG BỆNH NHÂN THẬN MẠN

Ngày đăng: 27/2/2023 14:58

Ngày 23/02/2023, Hội thảo với chủ đề: Nghiên cứu EMPA – Kidney: Mảnh ghép hoàn thiện vai trò SGLT – 2i trên phổ rộng bệnh nhân thận mạn đã diễn ra tại Khách sạn Duparc, Hà Nội do Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai (TDC)  phối hợp cùng Công ty TNHH Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức.

Nghiên cứu EMPA-KIDNEY là thử nghiệm thuốc ức chế SGLT2 trên bệnh nhân suy thận mạn cho thấy giảm đáng kể tỉ lệ nhập viện chung (14%) so với nhóm chứng. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá phụ quan trọng được xác định trước khi nghiên cứu. Suy thận mạn làm tăng nguy cơ nhập viện của người bệnh lên gấp đôi và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, chi phí nhập viện chiếm 35%-55% tổng chi phí chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân suy thận mạn.

PGS. TS. BS Đỗ Gia Tuyển, Giám đốc Trung tâm

Thận – Tiết Niệu và Lọc máu BVBM phát biểu khai mạc

Trong bối cảnh đó, hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về về vấn đề này cho các bác sỹ, dược sỹ trên cả nước. Các nội dung được đưa ra tại hội thảo đều là những nội dung thiết thực và mang tính cập nhật:

Chia sẻ của ThS. BS. Trịnh Ngọc Anh – BVĐK Vinmec

Những thay đổi mang tính cách mạng trong điều trị bệnh thận mạn từ khuyến cáo Kdigo (2012 – 2022); EMPA – Kidney: Mảnh ghép hoàn thiện vai trò SGLT – 2i trên phổ rộng bệnh nhân thận mạn; Quản lý toàn diện Tim mạch – Thận – Chuyển hóa qua tình huống lâm sàng: góc nhìn đa chuyên khoa. Chủ tọa, báo cáo viên cũng như Ban Tham vấn tại sự kiện đều là những chuyên gia hàng đầu của các khoa liên quan từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Hội thảo đã thu hút 150 bác sỹ, dược sỹ tham gia trực tiếp và gần 200 bác sỹ, dược sỹ tham dự trực tuyến trên nền tảng zoom và fanpage của TDC.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Chia sẻ từ Ban tham vấn

Chia sẻ từ Ban tham vấn

Đại diện công ty Boehringer Ingelheim tặng hoa Thầy/Cô nhân ngày 27/2

Hoàng Chiến

Các tin khác