Khai giảng khóa đào tạo Quản lý điều dưỡng và các học viên kèm cặp

Ngày đăng: 5/7/2023 14:32

Phương Lan và nhóm cộng sự

 

            Quản lý điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người, tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình điều trị và chăm sóc người bệnh; Nhằm nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng và các kỹ năng lâm sàng cho các cán bộ nhân viên y tế trong cả nước ngày 05/7/2023 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Quản lý điều dưỡng” cho 14 học viên và 14 học viên kèm cặp thuộc các chuyên ngành Tiêu hóa, Tâm Thần, Cơ xương khớp, Răng hàm mặt, Điện Quang,…

            Tham gia buổi khai giảng có sự góp mặt của lãnh đạo Phòng Điều dưỡng, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và 28 học viên tham dự khóa học.

 

Hình ảnh buổi khai giảng

 

Ths. Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu khai mạc

 

 

TS. Hoàng Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phát biểu khai mạc

 

Một trong những nội dung triển khai của lớp học đó chính là học viên sẽ hoàn thành phiếu khảo sát trước học để ban tổ chức có thể thu thập và nắm được các nội dung thông tin của học viên cũng như biết được tâm tư nguyện vọng của học viên khi tham dự lớp học. Thông qua phiếu khảo sát của 28 học viên, ban tổ chức nhận thấy rằng:

            Tham dự lớp học một nửa là trình độ Điều dưỡng và còn lại là Bác sĩ và phần lớn là lần đầu tiên tham dự các khóa học tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

            Ngoài ra các bạn học viên chiếm trên 40% chỉ mới có thâm niên dưới 1 năm công tác và làm việc. Số lượng học viên có thâm niên trên 1 năm có tỷ lệ là 59%.

 

            Các bạn học viên cũng có mong muốn ngoài việc tham gia, tiếp nhận các kiến thức bổ ích còn mong muốn được học tập thêm tác phong, tinh thần làm việc của các Thầy cô Bệnh viện Bạch Mai. Buổi Lễ khai giảng kết thúc lúc 10h30 cùng ngày, ngay sau lễ khai giảng các học viên đã gặp mặt cán bộ quản lý lớp và bắt đầu học tập tại chuyên khoa với một tinh thần phấn khởi và hào hứng.

Các tin khác