Khai giảng các khóa đào tạo Bác sĩ thực hành 18 tháng sau tốt nghiệp; Điều dưỡng, KTY thực hành 9 tháng sau tốt nghiệp và các học viên kèm cặp tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 26/7/2023

Ngày đăng: 26/7/2023 15:51

Phương Lan và nhóm cộng sự

 

Ngày 26/7/2023, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến (TDC), Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp và các học viên kèm cặp. Tham dự lễ khai giảng, về phía chuyên khoa có TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng điều dưỡng và một số thầy cô; về phía TDC có ThS. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và sự góp mặt của 84 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y… vừa mới tốt nghiệp.

Khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp được BV Bạch Mai xây dựng trên nền tảng kết tinh của chương trình hợp tác Việt Nam - Nhật Bản từ năm 2004, chương trình đào tạo bác sĩ nội trú của BV Bạch Mai, trường ĐHY Hà Nội và các quy định hiện hành của Bộ Y tế. Tham gia khóa đào tạo là cơ hội thực hành tuyệt vời nhất đối với các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y mới tốt nghiệp. Tham gia khóa đào tạo, các học viên được học tập và thực hành các kiến thức thực tế thông qua các hoạt động đi buồng, chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Tốt nghiệp khóa đào tạo, học viên đảm bảo thời gian, nội quy và vượt qua các kỳ thi chuyên môn tay nghề sẽ được cấp chứng nhận. Đây là yếu tố cần để các học viên xin cấp chứng chỉ hành nghề và quan trọng nhất là có được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết công tác điều trị chăm sóc người bệnh.

            Tham gia buổi khai giảng có sự góp mặt của lãnh đạo Phòng Điều dưỡng, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, các thầy cô và 84 học viên tham dự khóa học.

TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng Phòng Điều dưỡng  phát biểu khai mạc

 

Ths. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phát biểu khai mạc

 

Một trong những nội dung triển khai của lớp học đó chính là học viên sẽ hoàn thành phiếu khảo sát trước học để ban tổ chức có thể thu thập và nắm được các nội dung thông tin của học viên cũng như biết được tâm tư nguyện vọng của học viên khi tham dự lớp học. Thông qua phiếu khảo sát của 84 học viên, ban tổ chức nhận thấy rằng:

            Tham dự lớp học đa phần là trình độ Điều dưỡng và còn lại là Bác sĩ, Kỹ thuật y, Dược sĩ,...

 

            Ngoài ra, các bạn học viên chiếm trên 96% lần đầu tham dự các khoá đào tạo. Số lượng học viên còn lại đã tham dự học lần thứ hai, ba,…tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

            Các bạn học viên đa phần chưa đi làm, còn lại đến từ các Bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, phòng khám tư nhân,….

            Các bạn học viên cũng có mong muốn ngoài việc tham gia, tiếp nhận các kiến thức bổ ích còn mong muốn được học tập thêm tác phong, tinh thần làm việc của các Thầy cô Bệnh viện Bạch Mai. Buổi Lễ khai giảng kết thúc lúc 10h30 cùng ngày, ngay sau lễ khai giảng các học viên đã gặp mặt cán bộ quản lý lớp và bắt đầu học tập tại chuyên khoa với một tinh thần phấn khởi và hào hứng.

 

Các tin khác