Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày đăng: 18/12/2018 12:33

 

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Ngày 14/12/2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và đón nhận Huân chương Lao động hang Nhì.

 

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ về phía Bộ Y tế có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Lê Quang Cường; PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Y tế; các Bệnh viện; các Trường Y, Dược Trung ương và Hà Nội. Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và các cán bộ, nhân viên Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh cho biết: Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo nhân lực y tế luôn được Ban Giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao là chuyên gia đầu ngành ở nhiều lĩnh vực; cán bộ quản lý đào tạo chuyên nghiệp, hoạt động đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai ngày càng phát triển cả chiều rộng và bề sâu. Thông qua các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật, các chương trình, đề án, dự án hỗ trợ y tế các tỉnh như Đề án BV vệ tinh, Đề án 1816, Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng, Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc... Bệnh viện đã tổ chức gần 4 nghìn khóa đào tạo với 160 nghìn lượt cán bộ y tế có trình độ chuyên môn từ điều dưỡng, kỹ thuật đến bác sĩ của trên 1 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước, từ tuyến trung ương đến cơ sở. Tổ chức hàng nghìn chuyến công tác đưa các chuyên gia, thầy thuốc giỏi đến tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các bệnh viện tuyến dưới; đồng thời tổ chức các buổi hội chẩn trực tuyến thường quy hàng tuần; hội chẩn đột xuất, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho các bộ y tế tuyến trước, qua đó nhiều ca bệnh nguy kịch đã được cứu chữa thành công tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trung ương...

Giám đốc BV Bạch Mai tặng hoa chúc mừng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV

Đóng góp vào những thành tựu của Bệnh viện trong đó có sự đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ, viên chức Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện trong suốt 20 năm qua, từ khởi đầu là Phòng Chỉ đạo tuyến đã xây dựng và phát triển lớn mạnh thành Trung tâm đào tạo uy tín của ngành.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được nói chung, của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV nói riêng. Thứ trưởng mong muốn, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV Bạch Mai tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi Lễ

Ghi nhận những đóng góp của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và nhân Kỷ niệm 20 thành lập Trung tâm, tại buổi Lễ này, Trung tâm đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Nguồn: Sưu tầm