Tư vấn, nâng cao phát triển chuyên ngành vi sinh tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 1/10/2022 09:21

Tư vấn, nâng cao phát triển chuyên ngành vi sinh tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

Đáp ứng đề xuất của lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc về việc xin cử các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai tới đơn vị để khảo sát, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn khảo sát, tư vấn về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và nhân lực về chuyên ngành Vi sinh tại đơn vị. Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đoàn công tác của bệnh viện gồm 2 cán bộ đã tới để khảo sát cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị của đơn vị về chuyên ngành Vi sinh nhằm nâng cao chất lượng và phục vụ tốt hơn cho nhân dân trong vùng. Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm có:

  1.  

ThS. Mai Lan Hương

Khoa Vi sinh

  1.  

ThS. Lê Anh Tuấn

Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai trao đổi công việc cùng lãnh đạo khoa Vi sinh Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc

ThS. Mai Lan Hương tập huấn về tầm quan trọng của chuyên ngành vi sinh tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc

            Khi tới đơn vị làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo và cán bộ của khoa Vi sinh đơn vị đã trực tiếp gặp mặt, trao đổi và hỏi thăm đoàn công tác đồng thời đưa đoàn công tác đi thăm quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của khoa phòng ngoài ra hai bên còn trao đổi về tình hình nhân lực và tình hình triển khai kỹ thuật của đơn vị. Sau khi nắm sơ bộ tình hình, ThS. Mai Lan Hương đã triển khai đánh giá, giám sát về quy trình triển khai các kỹ thuật chuyên ngành vi sinh và hướng dẫn các em có quy trình chính xác để triển khai những kỹ thuật này. Ngoài ra, trong quá trình trao đổi đơn vị cũng nhận thấy một khuyết điểm đó chính là các bác sỹ tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc vẫn chưa có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của các xét nghiệm và các kỹ thuật chuyên ngành xét nghiệm nói chung và đặc biệt chuyên ngành vi sinh nói riêng do vậy đơn vị đã tổ chức lớp tập huấn về nội dung Tầm quan trọng của xét nghiệm vi sinh trong chẩn đoán và điều trị do ThS. Mai Lan Hương trực tiếp giảng dạy để giúp nâng cao nhận thức của các cán bộ y tế trong và ngoài đơn vị. 

            Lớp tập huấn diễn ra rất thành công với sự tham gia của hơn 50 cán bộ y tế thuộc Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc và các cơ sở y tế thuộc tỉnh Vính Phúc tới tham dự. Các học viên tham gia lớp tập huấn thảo luận và trao đổi rất soi nổi về tầm quan trọng của chuyên ngành vi sinh đồng thời đã nhận thấy rằng: Những kỹ thuật chuyên ngành xét nghiệm nói chung và kỹ thuật chuyên ngành Vi sinh nói riêng là rất quan trọng, giúp ích rất nhiều trong việc chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân nội trú.

 

Các tin khác