TIẾP ĐÓN MỘT CỬA – HỖ TRỢ TỐT NHẤT VỚI HỌC VIÊN TDC

Ngày đăng: 29/12/2016 09:42


TIẾP ĐÓN MỘT CỬA – HỖ TRỢ TỐT NHẤT VỚI HỌC VIÊN TDCTốt nghiệp đại học Y Hà Nội với tấm bằng khá trong tay vào những năm 2000 những sinh viên mới ra trường khi đó như chúng tôi luôn có rất nhiều hoài bão, cũng tự hào vì được học ở ngôi trường danh tiếng bậc nhất với những điểm đầu vào cao chót vót nhưng chưa lường hết được những khó khăn tiếp theo khi đi xin việc. Các cơ sở Y tế yêu cầu phải có những văn bằng chứng chỉ chuyên khoa hay liên quan khác và tôi cũng như các bạn khác lại phải tiếp tục hành trình cho những văng bằng chứng chỉ đó, để trang bị cho mình thêm những kiến thức, kỹ thuật bắt buộc khi các đơn vị tuyển dụng yêu cầu. Một trong những tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh của đơn vị tuyển dụng, để gầy dựng uy tín về trình độ chuyên môn cho họ.

Còn nhớ năm đó tôi hỏi thầy cô, bạn bè thì được biết Bệnh viện Bạch Mai có đào tạo một số khóa trong đó có khóa tôi cần học và tôi đã tìm đến Phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai (Bây giờ là Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến) xin học khóa Siêu âm tổng quát. Việc tìm được phòng chỉ đạo tuyến lúc bấy giờ là một vấn đề khó khăn vì phòng Chỉ đạo tuyến nằm sâu trong một tòa nhà cũ, chỉ có mấy cán bộ trong phòng, các thủ tục đăng kí, nhập học được thực hiện thông qua nhiều bước đến khi đăng ký xong cũng không biết lúc nào được nhập học.

Đến bây giờ là lần thứ 3 tôi đến đăng ký học nâng cao trình độ chuyên môn về can thiệp mạch. Qua mỗi khóa học tôi đều nhận thấy sự thay đổi, về cách tiếp nhận hồ sơ, tiếp nhận học viên cũng như các thủ tục hành chính. Trước đây tôi phải chờ đợi để được nộp hồ sơ thì nay tôi không còn phải chờ đợi, trước đây tôi phải gặp xin cán bộ quản lý khóa đào tạo để được chấp nhận thì nay tôi không, trước đây tôi phải tự lên gặp lãnh đạo chuyên khoa sau khi đăng ký tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến thì nay tôi chỉ việc đăng ký và nộp hồ sơ tại phòng tiếp đón vủa Trung tâm.

Hình ảnh một số bạn học viên khác đang được tư vấn, hướng dẫn tại phòng tiếp đón của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai

Sau ba tháng học tập của tôi tại Bệnh viện Bạch Mai, tôi đã được tham dự lễ bế giảng rất long trọng, ban lãnh đạo trung tâm và lãnh đạo chuyên khoa trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào một cách trang trọng tại hội trường làm tôi thấy một học viên như tôi đã qua nhiều khóa đào tạo, kinh nghiệm làm việc nhiều năm nhưng vẫn thấy bâng khuâng, thổn thức và bồi hồi. Lại một lần nữa tốt nghiệp, lại một lần nữa trải qua thời kỳ học viên, cố gắng học tập nhưng cũng học lý thuyết theo kiểu đối phó như ngày nào còn trên ghế Đại học (mong các thầy cô thông cảm…).

Kính chúc các thầy cô của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, các thầy cô của Bệnh viện Bạch Mai luôn mạnh khỏe, luôn có những thay đổi mới mẻ để chúng em được thừa hưởng, được học tập, nâng cao không chỉ chuyên môn mà còn cả những cách làm việc, cách tiếp cận với đồng nghiệp, với bệnh nhân để ngày càng hoàn thiện bản thân và cống hiến cho công việc, cho nghề nghiệp mà mình đã chọn.


Khánh Phương
Lớp Can thiệp mạch tháng 12 năm 2016