BỆNH VIỆN BẠCH MAI TIẾP NHẬN BÁC SĨ THỰC HÀNH SAU TỐT NGHIỆP

Ngày đăng: 14/10/2021 17:27

BỆNH VIỆN BẠCH MAI TIẾP NHẬN BÁC SĨ THỰC HÀNH SAU TỐT NGHIỆP

Phương Oanh và nhóm cộng sự

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành của các bác sĩ sau tốt nghiệp trên toàn quốc, là cơ cở để cấp chứng chỉ hành nghề, ngày 22/9/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ khai giảng “Đào tạo thực hành sau tốt nghiệp” với 12 bác sĩ, trong đó 9 bác sĩ thực hành chuyên ngành Nội khoa và 3 bác sĩ thực hành chuyên ngành Ngoại khoa.

Ảnh 1: Các học viên học tập khóa đào tạo thực hành sau tốt nghiệp

Đào tạo thực hành sau tốt nghiệp là một trong nhiều loại hình đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai được tổ chức triển khai  trên cơ sở Nghị định 109/NĐ-CP. Hiện nay, tại Bệnh viện Bạch Mai đang có 31 bác sĩ thực hành chuyên khoa Nội, 4 bác sĩ  thực hành chuyên khoa Ngoại, 2 bác sĩ thực hành chuyên khoa Nhi và 2 bác sĩ thực hành chuyên khoa Sản. Bên cạnh đối tượng bác sĩ, còn có 90 học viên là đối tượng điều dưỡng, cử nhân Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, cử nhân xét nghiệm thực hành 9 tháng tại các đơn vị của Bệnh viện.

Theo khảo sát ban đầu của Ban tổ chức, 100% học viên chưa từng tham gia đào tạo liên quan đến lĩnh vực đăng ký đào tạo, 54% chưa từng tham gia hoạt động đào tạo, các học viên đến từ nhiều địa phương trên toàn quốc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Bình…

Ảnh 2. Mong muốn của học viên khi học tập tại Bệnh viện Bạch Mai

Đến với Bệnh viện Bạch Mai, các em không chỉ mong muốn được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn mà còn được đào tạo trực tiếp, liên tục không bị gián đoạn.

 

Ảnh 3. Ths. Vũ Văn Nhân phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Ths. Vũ Văn Nhân – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến đã dặn dò các em “Bệnh viện Bạch Mai là môi trường thực hành chuyên nghiệp với đầy đủ mặt bệnh đa dạng với các thầy cô là các chuyên gia đầu ngành. Các em về Bệnh viện Bạch Mai không chỉ học tập về kiến thức, kỹ năng, thủ thuật chuyên môn mà còn cần học tập các thầy cô về thái độ, tác phong làm việc để sau này các em có đủ tâm, đủ tầm hành nghề y đức. Chúc các em có sẽ có một khoá học thành công như mong đợi”.

 

 

Các tin khác