Danh mục sách 66-75

Ngày đăng: 1/4/2020 22:49

STT

TÊN SÁCH

ẢNH BÌA SÁCH

TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU SÁCH

GIÁ TIỀN

66

HỒI SỨC

CẤP CỨU

TOÀN TẬP

Vũ Văn Đính –

Nguyễn Quốc Anh

 Cuốn sách "Hồi sức cấp cứu toàn tập" tập hợp các kiến thức và kinh nghiện điều trị của tập thể các bác sĩ thuộc năm chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai và có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đồng thời là Trưởng khoa Gây mê hồi sức và các trưởng phó khoa của các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Chống độc Gây mê hồi sức và Miễn dịch - Dị ứng. Trong phần 3 của cuốn "Hồi sức cấp cứu toàn tập": Các kỹ thuật dùng trong Hồi sức cấp cứu của cuốn sách chúng tôi đã áp dụng tại các Khoa của Bệnh viện Bạch Mai như Hồi sức cấp cứu, Gây mê Hồi sức, Chống độc, Miễn dịch lâm sàng - dị ứng v.v...

280,000đ

67

HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

BỆNH TRẺ EM

Bệnh viện

Nhi Trung Ương

Cuốn sách góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Nội dung cuốn sách bao gồm những bệnh thường gặp và cấp cứu ở trẻ em, được sắp xếp theo chuyên khoa. Các bài do tập thể các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa viết. Kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ngày càng tiến bộ, các bài viết cố gắng cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, song cũng vận dụng cho thích hợp thực tiễn hiện nay

 

258,000đ

68

HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

BỆNH NỘI KHOA

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh

GS.TS. Ngô Quý Châu

Cuốn sách cung cấp, chia sẻ kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm quý báu về chẩn đoán và điều trị các bệnh nội khoa cho các thầy thuốc thực hành.

Cuốn sách bao gồm 203 hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp trên nhiều lĩnh vực nội khoa. Cuốn sách có nhiều kiến thức mới, với kinh nghiệm quý báu của các Thầy thuốc đầu ngành công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, hữu ích cho các thầy thuốc lâm sàng dùng để tham khảo trong thực hành hàng ngày.

 

450,000đ

69

HƯỚNG DẪN

SỬ DỤNG

KHÁNG SINH

GS. Hoàng Tích Huyền

Tài liệu cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cập nhật đồng thời phù hợp với thực tế của Việt Nam về việc sử dụng kháng sinh hợp lý, an toàn để ứng dụng trong công tác khám, chữa bệnh, phòng bệnh, bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần hạn chế tình trạng kháng kháng sinh đang có nguy cơ gia tăng hiện nay.

 Tài liệu gồm có 11 chương và 55 bài, bao gồm đại cương về kháng sinh và vi khuẩn, sử dụng kháng sinh trong các bệnh nhiễm khuẩn thường gặp (nhiễm khuẩn hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thận - tiết niệu,…).

 

72,000đ

70

KỸ THUẬT

CHỤP

CỘNG HƯỞNG TỪ

GS.TS. Phạm Minh Thông

Cuốn sách được biên soạn với mục đích truyền đạt các kinh nghiệm và thống nhất các quy trình chụp để các quý bạn đọc tham khảo trong thực hành lâm sàng. Sách dành cho các kỹ thuật viên và các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh cũng như bác sĩ lâm sàng tham khảo.

Sách bao gồm hầu hết các kỹ thuật chụp cộng hưởng từ, không chỉ các kỹ thuật thường qui mà cả các kỹ thuật khó như cộng hưởng từ tim, cộng hưởng từ máu não…; từng qui trình chụp được mô tả thống nhất và cuối cùng bao giờ cũng có bảng các chuỗi xung cần chụp và đặc biệt với chỉ định dùng các chuỗi xung cho từng loại bệnh lý (nhất là với thần kinh).

Nhiều kỹ thuật chụp chuyên sâu các tạng cũng được giới thiệu để tra cứu, tham khảo khi cần thiết trong thực tế lâm sàng hàng ngày.

Thứ tự các kỹ thuật chụp xếp theo các bộ phận của cơ từ sọ não xuống bàn chân và ngón chân để dễ theo dõi và dễ tra cứu khi cần thiết.

 

115,000đ

71

KỸ THUẬT

XÉT NGHIỆM

HUYẾT HỌC VÀ TRUYỀN MÁU

Viện Huyết học – Truyền máu

Trung Ương

Cùng với sự phát triển chung đó, ngành Huyết học - Truyền máu có nhiều đổi mới về chất lượng người cho máu, về trang thiết bị và kỹ thuật, chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh máu, cũng như an toàn truyền máu và sử dụng máu, các chế phẩm máu đã có bước phát triển đáng kể góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Để tiếp tục hỗ trợ cho công tác đào tạo của các Trường Đại học và Trung học y tế, hỗ trợ cho các thầy thuốc làm điều trị hiểu rõ hơn các trang bị, kỹ thuật mới và sử dụng tốt hơn các kết quả xét nghiệm về Huyết học - Truyền máu, chúng tôi biên soạn cuốn sách “Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học và Truyền máu ứng dụng trong lâm sàng”, do các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ lâu năm có kinh nghiệm thuộc chuyên ngành Huyết học - Truyền máu biên soạn. Cuốn sách bao gồm 13 chương: Chương 1: Tế bào - Tổ chức học cơ quan tạo máu; Chương 2: Đông máu - Cầm máu; Chương 3: Di truyền huyết học; Chương 4: Sinh hoá huyết học; Chương 5: Miễn dịch huyết học và truyền máu; Chương 6: Người cho máu: Vận động, tuyển chọn, thu nhận máu; Chương 7: An toàn truyền máu: Sàng lọc bệnh nhiễm trùng, phát máu an toàn; Chương 8: Sản xuất, bảo quản và phân phối máu, các sản phẩm máu; Chương 9: Sản xuất và bảo quản các chế phẩm huyết tương; Chương 10: Công nghệ tế bào gốc ứng dụng điều trị bệnh; Chương 11: Một số vấn đề cơ bản trong xét nghiệm huyết học - Truyền máu; Chương 12: Đảm bảo chất lượng xét nghiệm huyết học và truyền máu; Chương 13: Các giá trị sinh học về huyết học và miễn dịch huyết học.

 

155,000đ

72

MỘT SỐ VẤN ĐỀ BỆNH LÝ

CỔ TỬ CUNG

PGS.TS. Vương Tiến Hoà

Trong những năm qua, soi cổ tử cung là một trong những phương pháp có vai trò quan trọng trong việc sàng lọc ung thư cổ tử cung. Từ khi xuất bản, cuốn sách đã góp phần đáng kể trong đào tạo nâng cao kiến thức cũng như trình độ của cán bộ y tế để phục vụ tốt cho công tác chẩn đoán, điều trị và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Hiện nay, tất cả các tỉnh, thành phố, ngay cả một số tuyến huyện đã có máy soi cổ tử cung. Vì vậy, cuốn sách này phần nào đáp ứng được nhu cầu đào tạo cho các cán bộ y tế cũng như rất có ý nghĩa trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong lĩnh vực này.

 

61,000đ

73

NỘI SOI PHẾ QUẢN

PGS.TS. Ngô Quý Châu và Cộng sự

Ở nước ta, kỹ thuật được triển khai ngày một nhiều ở những trung tâm y tế lớn, với những kỹ thuật lấy bệnh phẩm để chẩn đoán các bệnh hô hấp cũng như cho phép can thiệp điều trị. Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, thủ thuật này ngày càng được chỉ định rộng rãi trong các chuyên ngành Hô hấp, Hồi sức cấp cứu, Ngoại khoa, Gây mê hồi sức...

Nhóm tác giả gồm những cán bộ nhiều kinh nghiệm về nội soi phế quản trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp thuộc trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trung ương quân đội 103 đã cùng tham gia biên soạn cuốn sách này khá công phu. Cuốn sách là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm của các tác giả với những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực nội soi phế quản trên thế giới. Đây là tài liệu rất hữu ích cho cả những người mới bắt đầu cũng như những người đã làm nội soi phế quản.

 

74,000đ

74

NỘI SOI TIÊU HOÁ

GS.TS. Nguyễn Khánh Trạch

Nội soi đóng một vai trò quan trọng trong y học, đặc biệt nội soi tiêu hóa lại càng đóng vai trò quan trọng hơn, không thể thiếu được trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh tiêu hóa. Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, nội soi tiêu hóa đã trở thành một chuyên ngành sâu, có bác sĩ chuyên khoa riêng, bởi vì nó không chỉ còn đơn thuần là nội soi chẩn đoán như trước đây nữa mà nó còn là nội soi điều trị, nó không còn chỉ nhìn bằng mắt thường mà đã phát triển thành nội soi video, nội soi siêu âm. Ở nước ta, nội soi tiêu hóa đã được phát triển từ lâu, từ những năm 60 của thế kỷ này, đặc biệt trong những năm gần đây, sự phát triển nội soi tiêu hóa khá nhanh và mạnh, hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh đều đã thực hiện nội soi tiêu hóa. Nhưng tại thời điểm đó, tài liệu hướng dẫn về vấn đề này lại không có, nhiều bạn đồng nghiệp yêu cầu chúng tôi viết cuốn sách về nội soi trong tiêu hóa, nhưng do khó khăn về nhiều mặt nên chúng tôi chưa cho ra mắt bạn đọc được.

Được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của hãng Fujinon một hãng sản xuất máy về y tế nổi tiếng của Nhật Bản trong đó có máy nội soi tiêu hóa. Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Y tế cho phép đã tổ chức một cuộc hội thảo về nội soi tiêu hóa với quy mô ở các tỉnh phía Bắc tháng 5 năm 1998. Nhân dịp cuộc hội thảo này, chúng tôi cho in tập tài liệu về nội soi tiêu hóa cùng với sự giúp đỡ của hãng Fujinon bao gồm các chủ đề cần thiết nhất và cập nhật trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Tập tài liệu này đã được hầu hết các bạn đồng nghiệp, chuyên khoa tiêu hóa và ngoài chuyên khoa tiêu hóa rất hoan nghênh.

140,000đ

75

PHẪU THUẬT GAN MẬT

Tôn Thất Bách – Trần Bình Giang – Nguyễn Duy Huề - Nguyễn Thanh Long

Ngay từ năm 1939, Giáo sư Tôn Thất Tùng đã trình bày trường hợp cắt gan có kế hoạch đầu tiên theo phương pháp của ông mà sau này trở thành một trường phái cắt gan nổi tiếng trên thế giới được gọi là cắt gan theo phương pháp Tôn Thất Tùng. Tiếp sau đó ông cùng các cộng sự tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã công bố các công trình về bệnh lý sỏi mật và chảy máu đường mật nhiệt đới vào những năm 50 của thế kỷ XX. Trong khoảng vài thập niên gần đây, những hiểu biết mới về sinh lý bệnh học cũng như các tiến bộ vượt bậc của ngành Gây mê Hồi sức và trang thiết bị mổ sẻ đã đem lại một bước tiến nhảy vọt cho ngành Ngoại Khoa nói chung và Phẫu thuật gan mật cần được nhình nhận đến ánh sáng của những hiểu biết này.

38,000đ