BỆNH VIỆN BẠCH MAI HỖ TRỢ Y TẾ CHO TỈNH LAI CHÂU

Ngày đăng: 15/12/2016 17:27

BỆNH VIỆN BẠCH MAI HỖ TRỢ Y TẾ CHO TỈNH LAI CHÂU

BS. Trịnh Kim Giang

Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, tỉnh Lai Châu nằm cách Thủ đô Hà Nội 450 km là một tỉnh miền núi đặc biệt khó khăn và là một tỉnh có vị trí địa lý rất quan trọng giáp tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Nhận thấy sự khó khăn cũng như tầm quan trọng của BVĐK tỉnh Lai Châu, đồng thời đáp ứng đề xuất của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tại công văn số 116/CV-BVĐKT, ngày 25 tháng 10 năm 2016, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác đến khảo sát thực trạng, xác định nhu cầu, hỗ trợ trực tiếp cho ngành y tế tỉnh Lai Châu.

Dẫn đầu đoàn công tác là GS.TS. Phạm Minh Thông - Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, cùng tham gia đoàn công tác có PGS.TS. Nguyễn Việt Hùng - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện, TS. Phạm Minh Tuấn - Viện Tim mạch, kíp Bác sĩ, kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh và các chuyên gia Trung tâm Đào tạo, Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai.

Nhằm xác định thực trạng, nhu cầu thực tế của Bệnh viện tỉnh, đoàn công tác đã có thời gian tham gia giao ban thường quy của Bệnh viện, trực tiếp khảo sát từng khoa phòng trọng điểm để, quan sát, kiểm tra các quy trình kỹ thuật thực hiện tại các khoa phòng trọng điểm.GS.TS. Phạm Minh Thông - Khảo sát tại khoa Chẩn đoán hình ảnh và khoa xét nghiệm


Ngay khi kết thúc phần khảo sát thực tại từng đơn vị, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai cùng Ban Giám đốc và các lãnh đạo đơn vị chủ chốt Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có buổi hội thảo “Tư vấn phát triển chuyên môn kỹ thuật, quản lý tại BVĐK tỉnh Lai Châu”. Qua các báo cáo của Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị của Bệnh viện cũng như ý kiến tư vấn của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS. Phạm Minh Thông đã thống nhất cùng BS. Đỗ Văn Giang - Giám đốc BVĐK tỉnh là Bệnh viện Bạch Mai sẽ ưu tiên hỗ trợ toàn diện cho BV tỉnh trên cơ sở thay đổi trước mắt một số chuyên khoa trọng điểm, tiến hành tiếp nhận các học viên đào tạo liên tục tại Bệnh viện Bạch Mai theo các gói hỗ trợ thuộc Đề án 1816, Chỉ đạo tuyến năm 2017 - 2020 và trước mắt sẽ cử kíp Bác sĩ, kỹ thuật viên khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ ở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu luân phiên hỗ trợ trực tiếp nhằm chuẩn hóa các quy trình kỹ thuật thuộc chuyên ngành.


BS. Đỗ Văn Giang - Giám đốc và lãnh đạo đơn vị BVĐK tỉnh Lai Châu

báo cáo thực trạng và đề xuất hỗ trợ

Cũng ngay trong thời gian hỗ trợ này, các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp dùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu triến khai hội thảo “phát triển chuyên ngành Tim mạch, chẩn đoán hình ảnh, kiểm soát nhiễm khuẩn” cho 120 cán bộ của các đơn vị trực thuộc Sở y tế Lai Châu. Kết thúc buổi hội thảo các học viên đều rất hào hứng và chia sẻ đã được cung cấp rất nhiều nhúng kiến thức bổ ích và quan trọng, đặc biệt là nhận thức được tầm quan trọng của quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện.

GS.TS. Phạm Minh Thông chia sẻ về những tiến bộ mới của Chẩn đoán hình ảnh


Ts. Phạm Minh Tuấn - Viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về “Chẩn đoán và điều trị bệnh nhồi máu cơ timĐoàn công tác BV Bạch Mai chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo BVĐK tỉnh Lai Châu