KHAI GIẢNG KHOÁ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT: “ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ NÃO SỬ DỤNG THUỐC TIÊU SỢI HUYẾT ALTEPLASE”

Ngày đăng: 2/4/2015 09:25

Ngày 24/3/2015, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã diễn ra lễ khai giảng khoá chuyển giao kỹ thuật: “Điều trị bệnh nhân đột quỵ não sử dụng thuốc tiêu sợi huyết Alteplase” cho 03 bệnh viện: Bệnh viện E Trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với sự tham dự của 13 học viên (7 bác sỹ, 6 điều dưỡng).Khoá chuyển giao kỹ thuật này do Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng khoa Cấp cứu và khoa Chẩn đoán hình ảnh tổ chức, sử dụng nguồn kinh phí xã hội hoá. Khoá học sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho học viên để triển khai hiệu quả kỹ thuật điều trị bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não bằng cách sử dụng thuốc tiêu sợi huyết Alteplase. Đồng thời, nâng cao năng lực lâm sàng cho các học viên về xử trí các trường hợp cấp cứu thường gặp.

            Tới dự lễ khai giảng có TS. Mai Duy Tôn - đại diện giảng viên khoa Cấp cứu, Ths. Vũ Văn Nhân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến cùng các cán bộ phòng Chỉ đạo tuyến

            BS.Trịnh Kim Giang - cán bộ quản lý khoá đào tạo báo cáo khai giảng

            Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Mai Duy Tôn đã nhấn mạnh đến 02 yếu tố quan trọng trong quá trình triển khai kỹ thuật đó là: “an toàn cho người bệnh”“an toàn cho nhân viên y tế”. Đồng thời, TS. Tôn cũng nhắc nhở các học viên cần phải theo sát các bác sỹ, điều dưỡng được phân công hướng dẫn, chứng kiến càng nhiều ca lâm sàng càng tốt, tìm hiểu xem tại sao bệnh nhân lại có chỉ định hay không có chỉ định sử dụng thuốc tiêu sợi huyết Alteplase. Chỉ tiêu lâm sàng đặt ra đối với các học viên là phải trực tiếp tham gia ít nhất là 10 ca lâm sàng bệnh nhân điều trị đột quỵ não sử dụng thuốc tiêu sợi huyết Alteplase.

           

Tin: Phương Oanh; Ảnh: Kim Giang

Thông tin chi tiết về chương trình chuyển giao kỹ thuật xem tại đây.