CUNG CẤP KỸ NĂNG SƯ PHẠM Y HỌC CƠ BẢN CẦN THIẾT CHO GẦN 40 CÁN BỘ QUÂN Y HẢI QUÂN

Ngày đăng: 7/12/2016 09:13

CUNG CẤP KỸ NĂNG SƯ PHẠM  Y HỌC CƠ BẢN CẦN THIẾT CHO

GẦN 40 CÁN BỘ QUÂN Y HẢI QUÂN

Trong hơn 1 năm qua, hiệu quả từ sự hỗ trợ của bệnh viện Bạch Mai cho Viện Y học Hải Quân và một số đơn vị quân y trong Quân chủng Hải Quân đã trở lên vô cùng ý nghĩa và thiết thực (Lễ Ký kết đã diễn ra ngày 6 tháng 6 năm 2016 giữa bệnh viện Bạch Mai và Quân chủng Hải Quân tại Hải Phòng). Với sự trợ giúp không mệt mỏi của các Giáo sư, bác sĩ và cán bộ nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai cho Quân Y Hải quân, hàng loạt các hoạt động, các khóa đào tạo, các chuyến công tác đánh giá, tư vấn, hỗ trợ cho Quân Y Hải Quân đã được thực hiện trải khắp chiều dài dải đất hình chữ S thân yêu.

   Từng bước đi vững chắc trong tiến trình hỗ trợ được lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cân nhắc và giao cho Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến làm đầu mối thực hiện. Theo đó, ngoài đào tạo một số chuyên môn cần thiết trước mắt đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho Quân Y Hải Quân, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bạch Mai đã bắt đầu những bước đi khác như khóa đào tạo "Kỹ năng sư phạm Y học cơ bản" được khai giảng sáng ngày 28/11/2016 tại viện Y học Hải Quân. Và sau 05 ngày học tập vất vả đầy nhiệt huyết, cố gắng của các học viên và các giảng viên; chiều ngày 02/12/2016, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Bạch Mai cùng Phòng Quân y Hải quân tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo "Kỹ năng sư phạm y học cơ bản". Khóa học tham gia với sự nhiệt tình của tất cả 38 học viên là các cán bộ y tế đã, đang và sẽ là những giảng viên nòng cốt tham gia các chương trình đào tạo liên tục, đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn chiến sỹ, bộ đội tại một số đơn vị thuộc Quân chủng Hải Quân được tuyển chọn theo 02 tiêu chí: Trực tiếp tham gia các hoạt động quản lý đào tạo, giảng dạy, huấn luyện chiến sỹ, bộ đội tại đơn vị; Nhiệt tình, mạnh dạn, có khả năng giảng dạy.


    Phát biểu khai mạc khóa học, Đại tá. Bùi Văn Thiết - Cục trưởng Cục Hậu Cần Hải Quân và ThS. Vũ Trí Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã giới thiệu và nhấn mạnh đây là một chương trình đạo tạo đặc biệt, tập trung vào các kĩ năng cần có của một giảng viên. Khóa học cũng là một trong những bước quan trọng cần thực hiện trong kế hoạch Đào tạo giảng viên nguồn cho Quân y Hải quân. Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành cần thiết cho việc giảng dạy của các giảng viên. Bên cạnh đó khóa học còn giúp cho học viên phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giảng dạy tích cực, tạo hứng thú và duy trì hứng thú cho học viên ....Tham dự buổi lễ tổng kết là sự có mặt của Đại tá Đỗ Tấn Hồng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần Hải quân; Thượng tá Nguyễn Hoàng Luyến - Phó phòng Quân y - Quân chủng Hải quân; Đại tá Lê Thanh Hùng - Giám đốc Viện y học Hải quân; Đại tá Vú Thái Phúc - Phó Giám đốc Viện y học Hải quân; Về Phía Bệnh viện Bạch Mai có sự tham gia của ThS. Vũ Trí Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; ThS Vũ Văn Nhân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; BS. Trịnh Kim Giang - Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; ThS. Văn Thúy Hường - Giảng viên tư vấn độc lập.

    Báo cáo kết quả sau đào tạo cho thấy: 97,3% học viên đã hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu đào tạo với 60,4% đạt xuất sắc và khá giỏi. Như vậy 37/38 học viên của đủ điều kiện cấp chứng chỉ đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai do Giám đốc bệnh viện ký

     Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết:

ThS. Văn Thúy Hường đang chơi trò chơi đầu giờ cùng học viên

Một số học viên đang chịu hình thức xử phạt sau khi chơi trò chơi

Giảng viên đang hướng dẫn, thảo luận cùng học viên

Học viên đang tự tin trình bày bài tập của nhóm

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng đang trao đổi bài giảng cùng các anh/chị học viên

Các anh/chị học viên đang thực hành đi buồng dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Thượng tá Nguyễn Hoàng Luyến - Phó phòng Quân y - Quân chủng Hải quân báo cáo kết quả học tập sau
05 ngày của lớp học

ThS Vũ Trí Tiến và Thượng tá Nguyễn Hoàng Luyến trao phần thưởng cho học viên

Đại tá Đỗ Tấn Hồng và ThS. Vũ Trí Tiến trao quà và chứng nhận cho 05 học viên xuất sắc

Đại tá Đỗ Tấn Hồng trao chứng nhận cho các anh/chị học viên

ThS. Văn Thúy Hường - Giảng viên của lớp học trao quà cho các học viên 

ThS. Vũ Trí Tiến đại diện giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai lên phát biểu với lớp học

Đại tá Đỗ Tấn Hồng lên phát biểu cảm ơn đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai và bế mạc lớp đào tạo

Kỹ năng Sư phạm y học cơ bản 

Hình ảnh các học viên tham dự khóa đào tạo, lãnh đạo Cục Hậu cần Hải quân, các giảng viên
Bệnh viện Bạch Mai

LÊ TUẤN