Khai giảng lớp Chuyên đề bệnh truyền nhiễm

17/6/2015 08:48

Đứng trước nguy cơ về dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là Hội chứng viêm hô hấp cấp nặng MERS, ngày 15/6/2015, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa đào tạo: "Cập nhật một số chuyên đề bệnh lý truyền nhiễm".

Lớp học có sự tham gia của 48 học viên đến từ 48 bệnh viện đa khoa tuyến huyện, tuyến tỉnh và một số bệnh viện chuyên khoa thuộc khu vực phía Bắc. Đặc biệt, khoá học còn cung cấp cho học viên phác đồ chẩn đoán và xử trí dịch bệnh Mers-Coronavirus - bệnh lý truyền nhiễm mang tính “thời sự quốc tế“ hiện nay. Kết thúc khóa học, học viên sẽ trình bày được tiêu chuẩn một số bệnh lý thường gặp trong bệnh lý Truyền nhiễm như: Viêm gan virut B (cấp, mạn tính), Viêm gan virut C, sốt xuất huyết Dengue, nhiễm trùng huyết và sốc nhiễm khuẩn, viêm màng não mù, viêm não Herpes; hội chứng hô hấp cấp tính nặng; các nguyên tắc sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh truyền nhiễm…

BSCKII. Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thông qua lớp đào tạo các bác sỹ, y sỹ sẽ được nâng cao kiến thức về các bệnh truyền nhiễm, trong đó có bệnh MERS - CoV; từ đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và xử trí các bệnh truyền nhiễm tại cơ sở”.

                    

     BSCKII. Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện Bạch MaiTin, Ảnh: Phương OanhCác tin khác