HỒI SỨC CẤP CỨU, TIM MẠCH VÀ THĂM DÒ CHỨC NĂNG LUÔN LÀ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH HÀNG ĐẦU ĐƯỢC HỌC VIÊN LỰA CHỌN

Ngày đăng: 3/8/2016 15:43


HỒI SỨC CẤP CỨU, TIM MẠCH VÀ THĂM DÒ CHỨC NĂNG LUÔN LÀ NHỮNG CHUYÊN NGÀNH HÀNG ĐẦU ĐƯỢC HỌC VIÊN LỰA CHỌN


Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai cùng các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Thăm dò chức năng, Tim mạch đã tổ chức tiếp nhận 76 học viên từ các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh khu vực phía bắc về học tập tại bệnh viện Bạch Mai. 06 khóa đào tạo gồm: Hồi sức cấp cứu cơ bản; Hồi sức cấp cứu nâng cao; Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu; Nội soi đường tiêu hóa trên; Trợ giúp nội soi đường tiêu hóa trên; Siêu âm tim nâng cao.

Tiếp nối kết quả đánh giá sơ bộ các lớp buổi sáng nay sau phần tiếp đón, hoàn thiện hồ sơ nhập học của các học viên, trong buổi chiều nay các học viên đại diện cho các khối chuyên khoa một lần nữa được trình bày thực trạng của đơn vị mình cùng các thầy phụ trách các chuyên khoa, các giảng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ mình trong thời gian tới, cùng những đề xuất về một số quy định hành chính của dự án Norred giúp các học viên có được những hỗ trợ về hậu cần theo quy định của dự án.

Theo thực trạng của tuyến dưới, mặt bệnh không phong phú, nhiều bệnh viện không có những ca bệnh khó nên chưa bao giờ các học viên gặp phải, chưa có va chạm nên chưa có kinh nghiệm sử trí, chỉ gặp trong sách vở hoặc qua những câu chuyện của các thầy cô. Mặt bằng về trang thiết bị máy móc mỗi bệnh viện khác nhau, nơi thì tương đối đầy đủ, nơi thì thiếu thôn. Tất cả các học viên đều mong muốn đề xuất với các thầy cô tạo điều kiện tốt nhất để học viên nhận được đầy đủ các kỹ thuật chuyển giao, thực hiện thành thạo được các kỹ thuật. “Mong các thầy cô cho phép được tiếp tục giữ liên lạc sau khi học tại bệnh viện Bạch Mai, các thầy cô giúp đỡ các ca bệnh chuyển lên Bạch Mai cũng như có những phản hồi về ca bệnh để chúng em được tiếp tục học hỏi từ các thầy cô”.
Các học viên báo cáo thực trạng công tác đào tạo, trang thiết bị tại bệnh viện nơi công tác
và những mong muốn, đề nghị ban quản lý, các thầy cô hỗ trợ trong quá trình học tập tại Bạch Mai

TS. BS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai phát biểu: “Đào tạo tiền lâm sàng là rất quan trọng, trên thế giới cũng vậy, các bạn cần tranh thủ, tận dụng tối đa học tại trung tâm đào tạo tiền lâm sàng trước khi về khoa học tập trực tiếp với người bệnh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trở thành mạng lưới nhu hệ thống telemedicine”.TS. BS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai 
khuyến khích các học viên học thực hành tiềm lâm sàng trước khi lên khoa phòng


TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trưởng đơn vị khám và tư vấn tim mạch tự nguyện – Viện Tim mạch đã khuyến khích các học viên cần phải học tập tích cực vì luôn có sự chênh lệch giữa tuyến trên và tuyến dưới, giữa tuyến dưới với nhau, chênh lệch về trang thiết bị nơi có nơi chưa có. Vì vậy cần phải được đào tạo liên tục. “Các bạn học 6 năm ở đại học y, các bạn luôn có các thầy cô, nhưng các bạn tốt nghiệp ra trường về làm việc tại địa phương ai là người đào tạo, hỗ trợ cho các bạn. Kiến thức có thể bị mai một thì đào tạo liên tục là cách tốt nhất để các bạn tiếp tục học, tiếp tục cập nhật những kiến thức mới, học những cái mới”.

Đối với tất cả các học viên của bệnh viện Bạch Mai đều được đào tạo một số kỹ năng bắt buộc như: Kỹ năng giao tiếp với người bệnh, Cấp cứu ngừng tuần hoàn, Cấp cứu sốc phản vệ, Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện nhằm nâng cao những kỹ năng cần thiết tao nên môi trường làm việc tại địa phương, nâng cao ý thức của cán bộ y tế với người bệnh, nâng cao chất lượng phòng bệnh và xử trí những tình huống khẩn cấp như sốc phản vệ, nhiễm khuẩn…


TDC


Các tin khác