CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ

Ngày đăng: 11/10/2016 11:47

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ

Bệnh Ung thư luôn là nỗi lo sợ của đa phần người dân không chỉ Việt Nam mà cả các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc chẩn đoán và điều trị luôn được các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu và phát triển.

Ngày 6 tháng 10 năm 2016 Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai cùng các chuyên khoa Ung bướu, Giải phẫu bệnh đã bế giảng 02 khóa đào tạo: Hóa mô miễn dịch và Xạ trị. 17 học viên của 2 khóa đào tạo đến từ các bệnh viện khác nhau khu vực các tỉnh phía bắc thuộc dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng – NORRED. Với việc tổ chức đào tạo và hoàn thành chương trình đào tạo của 2 khóa học, việc triển khai các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị Ung thư cho bệnh nhân tuyến dưới phần nào đã được nâng cao, giúp bệnh nhân không phải lên tuyến trên khám và điều trị, giảm chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân, tạo thuận lợi nhất cho bệnh nhân Ung thư.

Tham dự lễ bế giảng có PGS. TS. Trần Đình Hà, Phó giám đốc trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu; ThS. Trịnh Tiên Phong, Phó giám đốc trung tâm Giải phẫu bệnh - Tế bào học; ThS. Vũ Văn Nhân, trưởng phòng Chỉ đạo tuyến - Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bạch Mai; các giảng viên, các cán bộ quản lý thuộc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bạch Mai cùng 17 học viên của 2 khóa học.


ThS. Vũ Trí Hoạt - Đại diện ban quản lý dự án Norred đến dựHọc viên đóng góp ý kiến sau đào tạo100% học viên của 2 khóa được nhận chứng chỉ đào tạoNhững bó hoa tươi thắm gửi tặng các thầy cô


Với sự học tập chăm chỉ, tuân thủ đầy đủ quy định về đạo tạo của bệnh viện Bạch Mai, sự cố gắng nhận chuyển giao “Vì người bệnh”, 17/17 học viên của 2 khóa đào tạo đã được cấp chứng chỉ đạo tạo, đủ khả năng triển khai kỹ thuật tại cơ sở. Tuy nhiên theo khảo sát sau đào tạo, các học viên còn cần sự ủng hộ của ban lãnh đạo bệnh viện về cơ chế, trang thiết bị…để triển khai.

Tìm hiểu thêm về Hóa mô miễn dịch tại đây

Trực Ninh


Các tin khác