KẾT QUẢ TRIỂN KHAI DỰ ÁN NORRED NĂM 2016 CỦA BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngày đăng: 27/12/2016 12:44

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI DỰ ÁN NORRED NĂM 2016

CỦA BỆNH VIỆN BẠCH MAI

 

Tiếp tục ưu tiên triển khai các hoạt động thuộc Dự án NORRED Năm 2016, trong bối cảnh đồng thời triển khai rất nhiều các Đề án, Dự án khác về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật như: Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Tim mạch, Ung bướu, Đề án Bệnh viện vệ tinh đa khoa, Hỗ trợ toàn diện Quân Y, các hợp đồng chuyển giao kỹ thuật… Đứng trước sứ mệnh chính trị to lớn đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã huy động toàn lực, từ các chuyên khoa lâm sàng, cận lâm sàng đến các phòng ban chức năng, từ lãnh đạo đơn vị đến các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ phát triển chuyên ngành để các Đề án, nhằm triển khai Dự án Norred đúng kế hoạch đã đặt ra với chất lượng tốt nhất.

Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của các Bệnh viện thuộc Dự án NORRED và điều kiện thực tế của Bệnh viện; mặc dù gặp không ít những khó khăn bất cập nhưng với sự nỗ lực của các tập thể, các nhân tham gia, các hoạt động đã được triển khai ngay từ tháng đầu năm và đến nay hầu hết các hoạt động đã hoàn thành với những số liệu, kết quả đáng ghi nhận:

§  Tổ chức chuyển giao (phase 1) 14 gói kỹ thuật với 151 kỹ thuật cho 139 học viên của 49 bệnh viện thuộc Dự án, đạt 100% so với kế hoạch ban đầu.

§  Tổ chức 154 lượt cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai đến 31 bệnh viện thuộc Dự án nhằm giám sát, hỗ trợ triển khai 17 gói kỹ thuật (phase 2) và đánh giá 95 gói kỹ thuật (phase 3) đã được đào tạo phase 1 năm 2014. 100% các bệnh viện có đào tạo phase 1 năm 2014 đều được Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hỗ trợ và đánh giá nghiệm thu.



GS.TS. Phạm Minh Thông - Khai giảng các khóa đào tạo thuộc dự án Norred






PGS.TS Đặng Quốc Tuấn – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, hướng dẫn kỹ thuật tại BVĐK huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn

§  Tổ chức xây dựng 03 khung chương trình và tài liệu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật: (1) Lọc máu liên tục, (2) Nội soi can thiệp đường tiêu hoá, (3) Chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI).

§  Tiếp nhận, đưa vào sử dụng các trang thiết bị mô hình (mô hình cấp cứu ngừng tuần hoàn; mô hình đặt nội khí quản; mô hình ép tim; hệ thống mô phỏng can thiệp mạch, đào tạo siêu âm, đào tạo nội soi tiêu hóa và nội soi phế quản...) và thiết bị văn phòng (máy chiếu, notebook, máy ảnh bán chuyên nghiệp, máy quay video, máy photocopy, màn hình LCD, máy tính bàn, máy in) phục vụ đào tạo từ Ban Quản lý Dự án Trung ương. Đến ngày 07/11/2016, đã có 351 học viên sử dụng 4.715 lượt các trang thiết bị, mô hình phục vụ đào tạo.

§  Khởi công cải tạo, sửa chữa Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (TDC) ngày 30/6/2016, Hiện tại đã gần hoàn thành đổ trần tầng 4 tòa nhà.   

Những kết quả được ghi nhận, được đánh giá cao bởi ban quản lý dự án Norred trung ương, Của ban Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, của chính các cán bộ trực tiếp tham gia thực hiện đào tạo, quản lý đào tạo và chuyển giao kỹ thuật đối với sự chuyển mình của tuyến dưới, nâng cao năng lực chuyên môn rất quý giá cho các bệnh viện tuyến dưới.

Phương Oanh

 

Các tin khác