MỘT SỐ BỆNH VIỆN TỈNH ĐÃ CÓ THỂ THỰC HIỆN CÁC KỸ THUẬT KHÓ

Ngày đăng: 3/11/2016 17:07

MỘT SỐ BỆNH VIỆN TỈNH ĐÃ CÓ THỂ THỰC HIỆN CÁC KỸ THUẬT KHÓ


Sau ít nhất 3 tháng đến 5 tháng học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, 5 khóa đào tạo thuộc các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Chuẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng đã kết thúc với lễ bế giảng chiều nay ngày 03 tháng 11 năm 2016 tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai.

Tham dự lễ Bế giảng có ThS. BS. Vũ Trí Tiến, phó giám đốc trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – BV Bạch Mai; ThS. Vũ Trí Hoạt; BSCKI. Phạm Thị Nga; Đ/C. Lê Hương Lý thuộc ban quản lý dự án Norred Trung ương; đại diện các khoa Cấp cứu, Thăm dò chức năng, Chẩn đoán hình ảnh, lãnh đạo phòng Chỉ đạo tuyến, cùng toàn thể cán bộ quản lý các khóa đào tạo của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, giảng viên các khoa, ban quản lý dự án Norred Trung ương cùng đầy đủ 63 học viên của 05 khóa đào tạo.

Phần trình bày báo cáo của lễ bế giảng cho thấy 100% học viên đạt các chỉ tiêu về lý thuyết và thực hành theo mục tiêu của các khóa đào tạo. Thực hiện tốt các nội quy hành chính, các nội quy, quy định về quản lý đào tạo của bệnh viện Bạch Mai. Ý kiến của các thầy cô cũng cho thấy các bạn học viên của các khóa học đã rất chăm chỉ học tập, họ không chỉ học những kỹ thuật theo chỉ tiêu của chương trình đào tạo và còn chớp lấy cơ hội hỏi thêm các thầy cô ở chuyên khoa về những mặt bệnh đã gặp, về những kiến thức tham khảo thêm. Tuy nhiên cũng có những khó khăn nhất định đối với học viên: Các học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, thâm niên công tác chuyên môn khác nhau, kiến thức chuyên môn khác nhau nhưng về đây các học viên lại học cùng nhau, chung 1 chương trình đào tạo vì vậy có những học viên phải học mới hoàn toàn các kỹ thuật, có học viên chỉ nâng cao, cập nhật kỹ thuật.ThS. BS. Vũ Trí Tiến, phó giám đốc Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV Bạch Mai phát biểu

Trả lời câu hỏi về một số chỉ tiêu thực hành mà các thầy cô đã dạy, ThS. Nguyễn Đức Vinh, giảng viên khoa Cấp cứu lý giải: “Có những kỹ thuật mà chúng tôi thấy các bạn cần phải học thì chúng tôi sẽ đào tạo để các bạn thực hiện bằng được vì là kỹ thuật đúng với trình độ, đúng với tuyến cơ sở của các bạn, tuy nhiên có những kỹ thuật mục tiêu của chúng tôi chỉ để các bạn biết mà không cần phải thực hiện vì xác định được rằng ở tuyến các bạn sẽ chưa thực hiện. Việc nắm bắt được kỹ thuật sơ bộ như vậy sẽ là tốt vì đến khi có nhu cầu thực sự các bạn chỉ cần cập nhật hoặc học với thời gian ngắn. Thời gian là 3 tháng không nhiều nhưng cũng không ít nhưng đủ để các bạn thay đổi được thái độ, thay đổi đươc phong cách khám và điều trị bệnh nhân hiệu quả”.

Đại diện ban quản lý dự án Norred Trung ương về dự


Với sự hiện diện của nhiều cán bộ quản lý của ban dự án Norred Trung ương hôm nay là cơ hội để các học viên truyền đạt, nêu lên những ý kiến, kiến nghị đối với ban quản lý dự án. Cũng từ những ý kiến của học viên mà ban quản lý dự án nắm bắt được thêm về tình hình thực tế của ban quản lý dự án các địa phương để từ đó góp ý cho các học viên những thủ tục cần thiết cũng như các bước phải làm để nhận được phần hỗ trợ kinh phí ăn nghỉ đi lại của học viên cung như các học viên biết thêm những quy định để thực hiện đúng, thực hiện khẩn trương để học viên được nhận các khoản kinh phí hỗ trợ.
ThS. BS. Nguyễn Đức Vinh, khoa cấp cứu đại diện các giảng viên phát biểu 


ThS. BS. Vũ Trí Tiến thay mặt ban giám đốc bệnh viện, thay mặt Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai cũng giải đáp một số thắc mắc của học viên và đề xuất ban quản lý dự án Norred Trung ương quan tâm hơn đối với các bệnh viện đã cử cán bộ đi học, học xong một thời gian rồi nhưng chưa có thiết bị để triển khai theo như kế hoạch của dự án. Cũng như cam kết với học viên: “Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng các bạn, hỗ trợ các bạn thực hiện bằng được kỹ thuật đã được chuyển giao. Các bạn không mời chúng tôi về thì chúng tôi cũng vẫn về để đánh giá, kiểm tra kết quả thực hiện kỹ thuật của các bạn. Các bạn có thể tiếp tục trao đổi với các thầy cô khi cần thiết qua các hình thức khác nhau như: Email, điện thoại… tôi chắc chắn rằng các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ…”.


Lời chúc của các thầy cô bệnh viện Bạch Mai với các bạn học viên chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ quyên: “Chúc 63 học viên của 05 khóa đào tạo trở về cơ sở hoàn thành tốt các kỹ thuật, áp dụng hiệu quả các kiến thức đã được học và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại cơ sở”.


Cùng xem thêm một số hình ảnh của lễ bế giảng
Trực Ninh

Các tin khác