THẨM ĐỊNH THÔNG QUA TÀI LIỆU ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

Ngày đăng: 20/12/2016 09:24

THẨM ĐỊNH THÔNG QUA TÀI LIỆU ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

Thực hiện một trong những mục tiêu quan trọng của Dự án Norred năm 2016 là xây dựng và thẩm định một số khung chương trương trình, tài liệu đào tạo cho các chương trình đào tạo thuộc dự án, hôm nay ngày 19 tháng 12 năm 2016 bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thẩm định 03 tài liệu đào tạo gồm: Kỹ thuật lọc máu liên tục, Chẩn đoán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI), Nội soi can thiệp đường tiêu hóa”.

Phát biểu khai mạc hội đồng thẩm định GS. TS. Đỗ Doãn Lợi – Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai nói: “Các bệnh viện thay đổi hàng ngày vì mỗi khi tôi đến thăm  các bệnh viện tự mình cảm thấy tự ti về sự phát triển đầu tư cơ sở vật chất, máy moc…nói chung là cơ sở vật chất rất tốt. Phần cốt lõi của bệnh viện là vấn đề con người, trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Công việc của chúng ta, các thầy cô là xây dựng bộ tài liệu đào tạo sao cho chuẩn, chuẩn với nhu cầu thực tế, theo như ý kiến của Bộ Y tế. Kính mong các thầy cô đóng góp ý kiến xây dựng với những ý kiến phản biện để ban biên soạn chỉnh sửa nhanh, chuẩn, để sớm có được những bộ tài liệu quý giá này”.

ThS. Vũ Trí Tiến, Phó giám đốc trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến báo cáo kết quả triển khai xây dựng khung chương trình và tài liệu đào tạo, công bố quyết định thành lập hội đồng thẩm định

Với các ý kiến góp ý và sự tiếp thu của ban biên tập cam kết chỉnh sửa những nội dung mà hội đồng đã đưa ra, cả 3 bộ tài liệu đã được thông qua. Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai sẽ phối hợp cùng ban biên tập tài liệu thực hiện các bước tiếp theo để các bạn học viên, các giảng viên có được những tài liệu quý giá này chính thức được ban hành.


GS. TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc bệnh viện, Phó chủ tịch hội đồng điều hành hội đồng thẩm định
 (Thay mặt cho PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch hội đồng) 


GS. TS. Vũ Văn Đính – Cây đại thụ, người sáng lập ra ngành Hồi sức cấp cứu Việt Nam góp ý chỉnh sửa tài liệu tại Hội đồng thẩm định


Một số hình ảnh về Hội đồng thẩm định
Tài liệu đào tạo luôn là vấn đề lớn đối với các cơ sở đào tạo. Để có được những tài liệu quý giá cần có những người tâm huyết, sẵn sàng bỏ công sức, thời gian để viết. Bắt đầu từ việc thiết lập chương trình đào tạo, thẩm định chương trình đào tạo ở các mức độ khác nhau theo đúng quy định rồi đến tập trung, giao cho các thầy giáo, cô giáo, những nhà đào tạo tạo, quản lý đào tạo tập trung viết các nội dung đào tạo theo chương trình đào tạo đã được phê duyệt. Tập hợp, chỉnh sửa các nội dung theo đúng chương trình rồi mới đến thành lập hội đồng phê duyệt tài liệu. Bộ tài liệu được thẩm định sẽ là những sản phẩm quý giá để các học viên học tập, tham khảo, là bước đi quan trọng cho công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và cho cả ngành Y tế nói chung.


TDC

Các tin khác