CHỈ ĐẠO TUYẾN – CẢM NHẬN TỪ CHUYẾN ĐI

Ngày đăng: 3/1/2017 18:06


CHỈ ĐẠO TUYẾN – CẢM NHẬN TỪ CHUYẾN ĐI

 

Xe chúng tôi lăn bánh lúc đồng hồ điểm 7h00 sáng, buổi sáng đầu đông giá lạnh khi những con người như chúng tôi hằng ngày đã quen với thời gian có mặt tại phòng làm việc lúc 7h30 như vậy để chuẩn bị tốt cho chuyến công tác khởi hành đúng giờ anh em chúng tôi đã phải dậy từ 5 giờ sáng và có mặt tại bệnh viện lúc 6h45. Tôi là thành viên ban tổ chức nên phải có mặt sớm hơn mọi người để sắp xếp đoàn và thống nhất một số nội dung trước khi khởi hành. Đoàn chúng tôi khá đông nên ban tổ chức phải bố trí 2 xe (1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ ngồi).

Cung đường mỗi xe chúng tôi đi cũng là những kỷ niệm bởi xe tôi đi hướng cầu Vĩnh Tuy qua hướng quốc lộ 5 lên cầu Đông Trì và hướng về sân bay Nội Bài. Xe 24 chỗ đã chọn cung đường khác để rời khỏi thành phố bằng đường Láng, vào giờ cao điểm buổi sáng nên khi xe chúng tôi đến gần sân bay Nội Bài thì xe kia mới đến cầu Nhật Tân. Xe chúng tôi cũng nhận định mình đi đúng đường…thời gian như vậy quá tốt vì chỉ mất 45 phút từ bệnh viện Bạch Mai đến sân bay Nội Bài vào giờ cao điểm buổi sáng bởi nhiều người trên xe chưa bao giờ đi vào giờ như vậy (1 trải nghiệm). Theo lịch trình chúng tôi sẽ có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái lúc 9h00 nên chúng tôi phải tranh thủ, thống nhất ngay từ đầu là xe chạy thẳng không ăn sáng, mọi thành viên trong đoàn cần chuẩn bị ăn sáng trước khi lên xe (Tin nhắn SMS đã được gửi buổi tối hôm trước đến từng thành viên). Tài xế có nhiều kinh nghiệm trong những chuyến công tác và thuộc đường cũng như là đường cao tốc nên chúng tôi đã có mặt tại Yên Bái lúc 9h30 muộn hơn lịch 30 phút nhưng vẫn nằm trong khoảng thời gian đã tiên lượng trước. Không cần nghỉ ngơi chúng tôi đã tiến thẳng vào hội trường và bắt tay vào việc luôn. Đó là chuyến công tác của lãnh đạo các khoa phòng, đơn vị thuộc bệnh viện Bạch Mai khảo sát thực trạng, đánh giá nhu cầu và tư vấn hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái nằm trong khuân khổ hợp tác đã được ký kết giữa UBND tỉnh Yên Bái và bệnh viện Bạch Mai về Hợp tác, hỗ trợ toàn diện về Y tế cho tỉnh Yên Bái.

Như có 1 động lực thiêng liêng nào đó thôi thúc chúng tôi, từ khi nhận được lệnh của ban giám đốc bệnh viện cho đến khi chúng tôi có mặt tại tỉnh Yên Bái làm chúng tôi không biết mệt mỏi. Bắt tay vào công việc khi vừa bước chân xuống xe rồi tiếp tục khảo sát từng khoa phòng, đơn vị, mọi trang thiết bị của môt bệnh viện vừa mới xây dựng và đi vào hoạt động chưa đầy 3 tháng, còn nhiều thiết bị, nhiều chỗ bản thân các cán bộ của bệnh viện cũng chưa năm rõ vì mới chuyền đến. Đoàn chúng tôi làm việc đến tận 12h30 mới ăn trưa. Nghỉ ngơi uống nước tại chỗ đến 14h00 bắt đầu phần hội thảo, nhận xét của từng thành viên trong đoàn công tác với thực trạng của bệnh viện, những điểm đã được và chưa được cần thay đổi, thay đổi để có diện mạo mới. 30 ý kiến đóng góp của các thành viên đã mô tả một cách khá đầy đủ để đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Phó chủ tịch tỉnh ông Dương Văn Tiến, Giám đốc sở Y tế BSCKII. Nguyễn Văn Tuyến cùng ban lãnh đạo bệnh viện tỉnh Yên Bái ghi nhận để từ đó xây dựng Dự án, xây dựng kế hoạch phát triển ngành Y tế cho tỉnh. Buổi hội thảo đã kết thúc khá muộn vào lúc 17h30, muộn hơn kế hoạch 1 giờ đồng hồ. Mặc dù kết thúc muộn nhưng tất cả mọi thành viên trong đoàn vẫn cảm thấy phấn chấn, thoải mái vì ngày làm việc ý quá ý nghĩa, ý nghĩa với nhiệm vụ được giao, với sứ mệnh nghề nghiệp và với đồng bào tỉnh Yên Bái nói riêng.
Bệnh viện mới 500 giường bệnh được đầu tư xây mới hoàn toàn - Khang trang, hiện đại

  Sự nhiệt tình của UBND tỉnh Yên Bái đã giữ chân chúng tôi lại với bữa cơm chiều chóng vánh khi chúng tôi kết thúc bữa ăn và tiếp tục lên đường trở về Hà Nội lúc 7h00. Tất cả mọi thành viên đều thấy mình đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, được nhận xét những gì mình thấy, được góp ý những gì chưa ổn, được đóng góp công sức của mình cho việc xây dựng mối quan hệ đã được ký kết giữa bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Yên Bái, được đóng góp cho đồng bào những ý tưởng làm nền tảng cho những bước đi sau nay nhằm nâng cao trình độ chuyên môn ngành Y của tỉnh Yên bái, được đóng góp chung vào sự phát triển nói chung về kinh tế, xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Yên Bái. 

 

 

 Tranh thủ ghi lại hình ảnh kỷ niệm bên bờ sông Hồng khu vực qua TP Yên Bái 

 

Đoàn trở về khi màn đêm đã buông xuống, mệt rồi tranh thủ chợp mắt

 

Một chuyến đi hơn 300km trở về trong ngày vất vả không nghỉ ngơi, nhưng đâu đó đọng lại là niềm vui vì đã làm được điểu rất nhỏ nhưng ý nghĩa lớn và cao cả. Chúc cho ngành Y tế của tỉnh Yên Bái sẽ có những bước đi vững chắc, hiệu quả mang lại những thay đổi, những diện mạo mới, những thành công mới, gắn kết hơn nữa qua những kết quả của thỏa thuận giữa tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai.

 

Trực Ninh

 


Các tin khác