Danh mục sách 25-33

Ngày đăng: 1/4/2020 22:33

STT

TÊN SÁCH

ẢNH BÌA SÁCH

TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU SÁCH

GIÁ TIỀN

25

SÁCH

GIÁO KHOA

NHI KHOA

GS.TS.BS.NGND Nguyễn Công Khanh

Nội dung tập sách bao gồm hầu hết các lĩnh vực chuyên sâu trong nhi khoa, được phân ra 22 phần, có 64 chương, bao gồm những vấn đề về nhi khoa cơ bản và nhi khoa bệnh lý. Các tác giả của bài viết là các nhà nhi khoa, y học chuyên sâu của từng lĩnh vực, đã cập nhật được những tiến bộ khoa học tiên tiến, hiện đại, cùng những kiến thức cơ bản về nhi khoa, phối hợp với kinh nghiệm thực hành của bản thân để có được những bài viết nội dung sâu sắc, cơ bản, hiện đại và thực tiễn Việt Nam. Các bài viết đều dựa trên nguyên lý y học chứng cứ, tính khoa học cao, song cũng mang tính thực hành, thực tiễn Việt Nam. Hầu hết các tác giả tham gia biên soạn là giảng viên cao cấp, giảng viên chính của các Trường Đại học Y Dược lớn, các bệnh viện lớn trong nước, nên bài viết mạch lạc, rõ ràng, tính sư phạm cao.

650,000đ

26

SINH LÝ HỌC

Trường ĐH Y Hà Nội

Cuốn sách Sinh lý học viết lần này bao gồm những nội dung bám sát mục tiêu môn Sinh lý học của chương trình đào tạo bác sỹ đa khoa định hướng cộng đồng. Sách đề cập đến những kiến thức Sinh lý học y học cơ bản nhất nhằm giúp sinh viên có cơ sở để học các môn Y học lâm sàng và Y học dự phòng. Các kiến thức được viết trong sách là những kiến thức vừa kinh điển, vừa cập nhật. Các số liệu được trích dẫn trong sách phần lớn là các số liệu của Việt Nam được khảo sát vào những năm cuối của thập kỷ 90, thế kỷ XX.

Sách gồm 20 bài được đánh số thứ tự từ bài 1 đến bài 20, trong đó 8 bài đầu thuộc học phần I - học phần Sinh lý học Đại cương và Dịch thể, 12 bài tiếp theo thuộc học phần II - học phần Sinh lý học Cơ quan và Hệ thống cơ quan. Bài 1 đến bài 8 trình bày các quy luật cơ bản về hoạt động chức năng của cơ thể. Bài 9 đến bài 20 trình bày hoạt động chức năng  và điều hoà chức năng từng cơ quan, hệ thống cơ quan, trong đó bao gồm cả hai hệ thống điều hòa chức năng là hệ thống nội tiết và hệ thống thần kinh. Để dễ dàng học các kiến thức của các bài sau, sinh viên cần học kỹ các bài đầu viết về các quy luật chung của hoạt động cơ thể. Nắm vững các quy luật chung này thì có thể giải thích được cơ chế hoạt động của từng cơ quan, hệ thống cơ quan. Với mỗi bài, các mục tiêu học tập được viết ở đầu bài và các câu hỏi lượng giá được viết ở cuối bài  sẽ giúp sinh viên tập trung vào những nội dung cơ bản nhất cần học. Trả lời được các câu hỏi viết ở cuối bài có nghĩa là sinh viên đã đạt được mục tiêu học tập.

110,000đ

27

SINH LÝ

BỆNH HỌC

Trường Đh Y Hà Nội

Cuốn sách "Sinh lý bệnh học" được viết nhân dịp trường Đại học Y Hà Nội kỷ niệm 100 năm thành lập (1902-2002), với sự tham gia của nhiều giáo sư, phó giáo sư trong bộ môn.

Đối tượng phục vụ của sách vẫn là sinh viên năm thứ 3, sau khi đã học xong các môn Sinh lý học và Hóa sinh học. Cùng với môn Giải phẫu bệnh học, môn Sinh lý bệnh học góp phần giúp các thầy thuốc tương lai hiểu rõ thêm Bệnh lý học. Bởi vậy, khi học môn này nếu sinh viên liên hệ tốt với những gì đã lĩnh hội được khi học Giải phẫu bệnh học thì kết quả học tập và khả năng ứng dụng trong thực tiễn sẽ cao hơn.

Mỗi bài đều có mục tiêu; sinh viên năm thứ 3 chỉ cần học theo mục tiêu đó là đủ để thi kết thúc môn học. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích họ đọc thêm những phần ngoài mục tiêu để mở rộng và nâng cao thêm hiểu biết về môn học này.

Với đối tượng sau đại học, họ vẫn có thể tham khảo cuốn sách này khi cần lấy chứng chỉ môn học, nhất là những phần được bổ sung trong lần tái bản này.

 

115,000đ

28

SINH LÝ BỆNH

MIỄN DỊCH

Trường ĐH Y Hà Nội

Cuốn sách "Sinh lý bệnh và miễn dịch - Phần sinh lý bệnh học" dành cho sinh viên hệ đào tạo bác sĩ đa khoa định hướng cộng đồng. Các tác giả có những sửa chữa và bổ sung.

Sách cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản và hệ thống về sinh lý bệnh nhằm giúp họ thêm thuận lợi khi học các môn Bệnh lý và Lâm sàng. 

Yêu cầu cao nhất đối với người học không chỉ là trình bày lại nội dung bài học (thuộc bài), mà là vận dụng được những gì đã học.  Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy và cách học. Nếu học viên đã tự đọc bài trước khi đến lớp, giảng viên sẽ không thể dùng cách  "thầy nói, trò ghi" mà chuyển sang cách dạy vận dụng kiến thức.

 

82,000đ

29

TOÁN HỌC

THỐNG KÊ

TRONG

KHOA HỌC Y TẾ

Tuyển Tập Các Chủ Đề Cơ Bản Về Y Tế Công Cộng - Nhòm Biên Soạn: Klaus Krickeberg; Phan Vũ Diễm Hằng; Nguyễn Văn Sơn - Nhóm Tác Giả: Klaus Krickeberg - Phan Vũ Diễm Hằng; Hoàng Đình Huề

 

Thống kê và khoa học máy tính là bộ phận của toán học, nhưng chúng thường được coi là những lĩnh vực độc lập vì vai trò ứng dụng của chúng. Khoa học máy tính đang được giảng dạy trong học phần khác của chương trình giảng dạy y khoa. Trong số những vấn đề toán học mà các thầy thuốc, dược sỹ và nhất là nhân viên

 

119,000đ

30

Y HỌC HẠT NHÂN

PGS.TS. Mai Trọng Khoa

Những năm gần đây, các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân trên thế giới cũng như trong nước phát triển rất nhanh. Cuốn sách giáo khoa sau đại học Y học hạt nhân do các nhà giáo chuyên khoa lâu năm của Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn sẽ là một đáp ứng kịp thời cho nhu cầu thực tế đó.

Cuốn sách nhằm cung cấp các kiến thức nâng cao, hiện đại và thiết thực cho các học viên sau đại học. Nó cũng có thể là tài liệu tham khảo cho nhiều thầy thuốc các chuyên khoa khác muốn nghiên cứu sâu và phối hợp thêm với y học hạt nhân trong công việc chuyên môn. Nội dung của cuốn sách bao gồm 9 chương, sách chuyên sâu và hiện đại, được sắp xếp logic sẽ đáp ứng được nhu cầu đào tạo sau đại học. Tôi hy vọng cuốn sách sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, người học và từ đó nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và nghiên cứu y học của các thầy thuốc và cán bộ y tế.

 

68,000đ

31

Y HỌC

CỔ TRUYỀN

Bộ Y tế

Sách “Y học cổ truyền” được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục đại học của Trường Đại học Y Hà Nội trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được các nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác đào tạo biên soạn theo phương châm: Kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn Việt Nam.

Sách “Y học cổ truyền” đã được Hội đồng chuyên môn Thẩm định sách và tài liệu dạy - học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa của Bộ Y tế thẩm định vào năm 2006. Bộ Y tế ban hành làm tài liệu dạy - học đạt chuẩn chuyên môn của ngành Y tế trong giai đoạn 2006 - 2010. Trong quá trình sử dụng, sách phải được chỉnh lý, bổ sung và cập nhật.

 

 

32

XÁC SUẤT VÀ THỐNG

Trường ĐH Dược

Hà Nội

Sách "Xác suất thống kê" được biên soạn dựa trên cơ sở:

- Chương trình chi tiết học phần Toán thống kê y dược cho trình độ đại học đã được Trường đại học Dược Hà Nội phê duyệt.
Sách bao gồm 2 nội dung chính:

Lý thuyết xác xuất

Thống kê toán học

Cuốn sách ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của sinh viên các hệ đại học, học viên hệ sau đại học của trường Đại học Dược Hà Nội và các bạn đọc để nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy trong nhà trường.

 

75,000đ

33

BÀI GIẢNG

HUYẾT HỌC – TRUYỀN MÁU

 

Trường ĐH Y Hà Nội –

Bộ môn Huyết học

Để đáp ứng yêu cầu học tập cho các đối tượng đào tạo sau đại học về Huyết học - Truyền máu, Bộ môn Huyết học - Truyền máu biên soạn cuốn “Bài giảng Huyết học - Truyền máu sau đại học”, nhằm cung cấp cho các học viên chuyên khoa Huyết học - Truyền máu những kiến thức cơ bản và các vấn đề mới hiện đại trong lĩnh vực Huyết học - Truyền máu.

 

109,000đ