Danh mục sách 42-49

Ngày đăng: 1/4/2020 22:38

STT

TÊN SÁCH

ẢNH BÌA SÁCH

TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU SÁCH

GIÁ TIỀN

42

BỆNH THẬN

Bệnh viện Bạch Mai

-

Khoa Thận - Tiết niệu

 

195,000đ

43

BỆNH

TRUYỀN NHIỄM VÀ

NHIỆT ĐỚI

TẬP 1

GS.TSKH. Lê Đăng Hà

Khí hậu nước ta là khí hậu của các nước nhiệt đới, vệ sinh môi trường còn yếu, vệ sinh an toàn thực pẩm chưa hoàn thiện, do đó vẫn còn nhiều bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới lưu hành, đôi khi thành gây dịch, như bệnh thương hàn, bệnh tả, bệnh sốt xuất huyết Dengue… Vì vậy, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy thuốc chuyên Ngành Truyền nhiễm và thầy thuốc hệ đa khoa; đồng thời đây cũng là tài liệu nghiên cứu và học tập sau đại học và sinh viên y khoa.

 

460,000đ

44

BỆNH

TRUYỀN NHIỄM VÀ

NHIỆT ĐỚI

TẬP 2

GS.TSKH. Lê Đăng Hà

Khí hậu nước ta là khí hậu của các nước nhiệt đới, vệ sinh môi trường còn yếu, vệ sinh an toàn thực pẩm chưa hoàn thiện, do đó vẫn còn nhiều bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới lưu hành, đôi khi thành gây dịch, như bệnh thương hàn, bệnh tả, bệnh sốt xuất huyết Dengue… Vì vậy, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy thuốc chuyên Ngành Truyền nhiễm và thầy thuốc hệ đa khoa; đồng thời đây cũng là tài liệu nghiên cứu và học tập sau đại học và sinh viên y khoa.

 

490,000đ

45

BỆNH TRẦM CẢM CƠ THỂ

PGS.TS. Trần Hữu Bình

Cuốn sách nhằm giúp các thầy thuốc thực hành đa khoa và chuyên khoa tâm thần tìm hiểu thực chất các rối loạn cơ thể, thần kinh thực vật - nội tạng ở bệnh nhân trầm cảm, đồng thời tìm hiểu mối quan hệ tâm thần - cơ thể của những rối loạn cơ thể liên quan đến bệnh lý rối loạn cảm xúc trầm cảm trong quá trình phát sinh và diễn biến tiếp theo của bệnh. Trên cơ sở đó, người thầy thuốc có hướng tiếp cận chẩn đoán và điều trị chính xác hơn các rối loạn về tâm thần - cơ thể, giúp cho người bệnh giảm được tổn phí thời gian đi khám bệnh, và ít tốn kém về kinh tế. Quyển sách được trình bày 7 chương: Chương 1, giới thiệu lịch sử nghiên cứu và quan niệm về bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 2, trình bày quan điểm tâm - thể trong bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 3, trình bày những khó khăn trong nhận biết bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 4, trình bày những biểu hiện lâm sàng và phân loại bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 5, trình bày những tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 6, trình bày một số hiểu biết về bệnh nguyên, bệnh sinh bệnh trầm cảm cơ thể; Chương 7, trình bày quan điểm điều trị bệnh trầm cảm cơ thể.

 

58,000đ

46

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

TS.BS. Lê Anh Thư

 

50,000đ

47

BIẾN CHỨNG

BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ ĐIỀU TRỊ

TS. Đỗ Trung Quân

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, bệnh có xu hướng ngày càng tăng theo sự phát triển kinh tế và thay đổi lối sống ít vận động, dinh dưỡng không phù hợp. Bệnh thường tiến triển âm thầm trong nhiều năm, vì vậy khi phát hiện được bệnh thì thường đã muộn và kèm theo nhiều biến chứng trầm trọng như: tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim, biến chứng thận, mắt, thần kinh ngoại vi, bệnh lý bàn chân thậm chí phải cắt cụt. Người bệnh khi vào viện thường bị nhiều biến chứng nặng phối hợp. Nguyên nhân chính là do người bệnh không tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. Bên cạnh đó, sự thiếu hiểu biết về bệnh đái tháo đường và các nguy cơ biến chứng của người bệnh không đầy đủ. Hơn nữa người bệnh không được tư vấn và cập nhật kiến thức về căn bệnh này.

Để giúp độc giả có thêm một số kiến thức cập nhật về bệnh đái tháo đường, các biến chứng bệnh đái tháo đường và các phương pháp điều trị.

 

 

48

BỆNH NỘI TIẾT – CHUYỂN HOÁ – DI TRUYỀN

TRẺ EM

Nguyễn Thu Nhạn – Nguyễn Thị Phượng

Sách “BỆNH NỘI TIẾT- CHUYỂN HÓA - DI TRUYỀN TRẺ EM” do GS.TS. Nguyễn Thu Nhạn cùng một số PGS.TS chuyên ngành biên soạn, được xuất bản và phát hành tại Nhà xuất bản Y học đúng lúc, đáp ứng nhu cầu cần thiết hiện nay.
Nội dung cuốn sách “BỆNH NỘI TIẾT- CHUYỂN HÓA - DI TRUYỀN TRẺ EM” gồm 4 chương, khá phong phú, toàn diện, từ tổng quan về nội tiết, hormon, sinh lý, bệnh lý các tuyến nội tiết, rối loạn chuyển hóa, di truyền lâm sàng nhi khoa và giới thiệu chương trình sàng lọc sơ sinh. Nội dung cuốn sách rất bổ ích, là tài liệu tham khảo rất tốt để giảng dạy, nghiên cứu, là một cẩm nang để thực hành chẩn đoán, điều trị, dự phòng các rối loạn nội tiết, chuyển hóa, di truyền trẻ em.
Với kinh nghiệm trên 40 năm trong cương vị là Chủ nhiệm khoa Nội tiết- Chuyển hóa - Di truyền của Bệnh viện Nhi Trung ương, khoa Nội tiết Nhi khoa đầu tiên ở Việt Nam và là Chủ tịch Chi hội Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền Nhi khoa, thành viên của Hội Nhi khoa Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thu Nhạn đã biên soạn các bài một cách công phu, nội dung toàn diện, cập nhật được các kiến thức và tiến bộ khoa học hiện đại và thực tiễn về nội tiết, chuyển hóa, di truyền nhi khoa. 
Hy vọng cuốn sách “BỆNH NỘI TIẾT- CHUYỂN HÓA - DI TRUYỀN TRẺ EM” sẽ đóng góp một phần vào việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, và đào tạo chuyên ngành Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền ở nước ta.

 

220,000đ

49

CÁC BỆNH

DỊ ỨNG VÀ MIỄN DỊCH

THƯỜNG GẶP

PGS.TS. Phan Quang Đoàn

Các bệnh dị ứng và tự miễn đã được nghiên cứu từ lâu trên thế giới và ở nước ta, các bệnh này có xu hướng ngày càng gia tăng trong cộng đồng, với các biểu hiện lâm sàng đa dạng, diễn biến kéo dài và rất khó điều trị.

Về mặt cơ chế, đây là loại bệnh có cơ chế bệnh sinh phức tạp, biểu hiện lâm sàng ở tất cả các cơ quan, nguyên nhân gây bệnh phong phú, đa dạng, nhiều bệnh còn không rõ nguyên nhân như các bệnh tự miễn. Các bệnh dị ứng và tự miễn có rất nhiều và gặp ở nhiều chuyên khoa khác nhau: Da liễu, tai mũi họng, thận, khớp, huyết học, truyền nhiễm.v.v… Vì vậy trong phạm vi cuốn sách này chúng tôi chỉ giới thiệu tám bệnh thường gặp trong chuyên ngành dị ứng - miễn dịch lâm sàng, bao gồm: Hen phế quản, viêm mũi dị ứng, mày đay, phù Quincke, sốc phản vệ, dị ứng thuốc, viêm mao mạch dị ứng, xơ cứng bì, lupus ban đỏ hệ thống.

Do hiều biết về các bệnh này còn hạn chế ở các tuyến y tế cơ sở, vì vậy việc chẩn đoán sớm, điều trị và điều trị dự phòng còn nhiều bất cập.

Xuất phát từ những lí do trên, chúng tôi cho xuất bản tập sách này nhằm góp một phần nhỏ giúp các bạn đồng nghiệp, các học viên sau đại học, sinh viên các trường đại học y tham khảo.

 

47,000đ