Danh mục sách 58-65

Ngày đăng: 1/4/2020 22:44

STT

TÊN SÁCH

ẢNH BÌA SÁCH

TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU SÁCH

GIÁ TIỀN

58

CÁC RỐI LOẠN TÂM THẦN

CẤP CỨU VÀ ĐIỀU TRỊ

PGS.TS. Cao Tiến Đức

Cuốn sách "Các rối loạn tâm thần - cấp cứu và điều trị" mô tả sự khám xét, cách điều trị và cách xử trí toàn diện đối với các trường hợp cấp cứu tâm thần, bao gồm các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực tâm thần học và đặc biệt là khía cạnh cấp cứu. Tâm thần học là chuyên ngành duy nhất hướng tới cách tiếp cận và điều trị toàn diện về y tế cũng như tâm lý xã hội. Cấp cứu điều trị tâm thần yêu cầu sự kết hợp của tất cả các can thiệp về sinh học và tâm lý xã hội.

 

90,000đ

59

CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH CHẤN THƯƠNG BỤNG

PGS.TS. Nguyễn Duy Huề

Chấn thương bụng đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Việc điều trị tổn thương do chấn thương cũng đã có nhiều thay đổi, trong đó điều trị bảo tồn đang được quan tâm hơn. Để xác định chiến lược điều trị, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa việc đánh giá tình trạng lâm sàng của người bệnh và xác định mức độ tổn thương dựa trên các phương pháp chẩn đoán hình ảnh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành, hiện nay, nhiều phương pháp chẩn đoán hình ảnh có thể được áp dụng trước bệnh cảnh chấn thương bụng, trong đó chủ đạo là ba phương pháp: chụp bụng không chuẩn bị, siêu âm và chụp cắt lớp vi tính. Vì vậy, căn cứ vào kết quả của đề tài cấp bộ được thực hiện trên 1055 bệnh nhân chấn thương bụng và kinh nghiệm công tác tại một bệnh viện ngoại khoa đầu ngành, nhóm tác giả chúng tôi viết cuốn sách này nhằm mục đích giới thiệu với người đọc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh và sơ đồ chiến lược áp dụng các phương pháp này trong bệnh cảnh chấn thương bụng; các dấu hiệu và phân độ chấn thương tạng hay sử dụng, được minh họa bằng hình ảnh. Hy vọng, đây là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các học viên chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và cho bác sĩ các tuyến y tế.

 

45,000đ

60

CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

BỘ MÁY

TIẾT NIỆU

TS. Bùi Văn Lệnh

 

51,000đ

61

CHẤN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

NHỮNG BỆNH

CƠ XƯƠNG KHỚP

Bệnh viện Bạch Mai

-

Khoa Cơ Xương Khớp

Bệnh lý Cơ Xương Khớp - là một trong những bệnh nội khoa thường gặp trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lao động, sinh hoạt và chất luợng sống của người bệnh và là một trong những nguyên nhân gây tàn phế, là gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, sự hiểu biết về bệnh lý cơ xương khớp, về phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh tại nhiều cơ sở y tế còn hạn chế đôi khi gây ra tai biến điều trị, để lại hậu quả tàn phế cho người bệnh.

Cuốn sách “Chẩn đoán và điều trị các bệnh Cơ Xương Khớp thường gặp” là một tài liệu chuyên ngành được biên soạn công phu với sự đóng góp của tập thể các giáo sư, bác sỹ của khoa Cơ Xương Khớp Bệnh viện Bạch Mai và một số giảng viên của bộ môn Nội tổng hợp Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là cuốn sách tương đối hoàn chỉnh về các bệnh lý nội khoa về cơ xương khớp, giúp cho các bác sỹ, sinh viên y khoa trong thực hành lâm sàng chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp thường gặp có hiệu quả hơn.

 

77,000đ

62

CHẤN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

VIÊM GAN

VIRUS C

PGS.TS. Trần Xuân Chương

Cuốn sách trình bày những kiến thức cơ bản và cập nhật về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan virus C. Đặc biệt sách dành một phần quan trọng để giới thiệu về các thuốc kháng HCV và các khuyến cáo điều trị mới của Hội nghiên cứu bệnh Gan Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

 

80,000đ

63

CHẤN THƯƠNG

CHỈNH HÌNH

Nguyễn Đức Phúc – Nguyễn Trung Sinh – Nguyễn Xuân Thuỳ - Ngô Văn Toàn

 

 

64

ĐAU THẮT LƯNG VÀ

THOÁT VỊ

ĐĨA ĐỆM

GS.TS. Hồ Hữu Lương

Đau thắt lưng - hông là một hội chứng thường gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chủ yếu xảy ra ở lứa tuổi 30 đến 50 (vào thời kỳ con người có năng suất lao động, sáng tạo cao nhất) nên đã gây ảnh hưởng lớn đến sức lao động, sản xuất và chiến đấu của quân đội.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh hay gặp, chiếm 21,3% số bệnh nhân điều trị tại khoa Thần kinh Viện Quân Y 103 (1990 - 1999) đứng hàng thứ nhất trong các bệnh thần kinh (theo Hồ Hữu Lương, Nguyễn Minh Hiện và Nhữ Đình Sơn).

Những năm gần đây hiểu biết về bệnh căn, bệnh sinh, đặc điểm lâm sàng, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã đạt nhiều tiến bộ to lớn (ngày nay khi ra đường không còn gặp nhiều "bà còng" như trước nữa).

Các phương pháp chẩn đoán ngày càng có nhiều tiến bộ. Đặc biệt từ tháng 12/1996 phương pháp chụp cộng hưởng từ đã được triển khai ở Việt Nam, đã cung cấp những thông tin chính xác cho thầy thuốc lâm sàng chẩn đoán sớm và lựa chọn các phương pháp điều trị đúng đắn, hiệu quả cao.

Tuy nhiên ở tuyến cơ sở không có cộng hưởng từ hoặc vì điều kiện kinh tế mà bệnh nhân cũng không chụp cộng hưởng từ được nên chẩn đoán chủ yếu vẫn phải dựa vào lâm sàng. Tuy vậy thầy thuốc lâm sàng giỏi vẫn có thể khám, chẩn đoán sớm TVĐĐ chính xác tới 93,4% trường hợp.

Một vấn đề rất quan trọng là bệnh cần được điều trị sớm, tránh để đến khi bệnh nặng mới điều trị thì tốn kém và mất nhiều thời gian mà hiệu quả không cao, thậm chí không có hiệu quả ("chữa bệnh như chữa cháy" - GS.TS. Hồ Hữu Lương 1966). Thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng ba phương pháp là bảo tồn, can thiệp tối thiểu và phẫu thuật (mổ). Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, có thể hỗ trợ cho nhau khi cần thiết để nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên điều trị bảo tồn vẫn là chủ yếu (theo Hồ Hữu Lương nếu điều trị đúng, có kỹ thuật thì kết quả tốt của điều trị bảo tồn có thể tới 95%).

 

68,000đ

65

ĐIỀU TRỊ

NGHIỆN RƯỢU

PGS.TS. Bùi Quang Huy

Nghiện rượu là một tệ nạn xã hội, gây ra nhiều hậu quả nặng nề như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bạo lực trong gia đình gây mất trật tự, an ninh cho xã hội và gây ra nhiều bệnh cơ thể và rối loạn tâm thần.

Hiện nay, số người nghiện rượu là rất lớn, có thể lên đến 10% số nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Số bệnh nhân này thực sự là một gánh nặng cho xã hội vì bệnh nhân sẽ mất dần khả năng lao động. Thực tế cho thấy, sự hiểu biết về nghiện rượu và các hậu quả của nó trong nhân dân còn rất hạn chế. Số đông vẫn cho rằng rượu là một đồ uống bổ dưỡng và việc uống bia rượu hàng ngày là hoàn toàn bình thường.

Cuốn sách "Điều trị nghiện rượu" này viết rất chi tiết về nghiện rượu như nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần cũng như các bệnh cơ thể do rượu gây ra.

 

48,000đ