ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “HỒI SỨC HÔ HẤP CƠ BẢN CHO BỆNH NHÂN NHIỄM SARS-COV2” CHO GẦN 300 HỌC VIÊN VÀ HƠN 30 ĐIỂM CẦU THAM DỰ

7/5/2020 16:57

ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “HỒI SỨC HÔ HẤP CƠ BẢN CHO BỆNH NHÂN NHIỄM SARS-COV2”

CHO GẦN 300 HỌC VIÊN VÀ HƠN 30 ĐIỂM CẦU THAM DỰ

 

Hiện nay, Dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng trên toàn thế giới làm hàng triệu người mắc, hàng trăm ngàn người tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, điều trị khỏi đa số người mắc và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân nên mọi người dân phải luôn luôn đề cao cảnh giác và đặc biệt là các cán bộ y tế phải không ngừng trau dồi, cập nhật, tiếp thu thêm những kiến thức chuyên môn.

          Đáp ứng nhu cầu bức thiết của các cán bộ y tế nhằm ứng phó đại dịch Covid - 19, ngày 28 - 29/04/2020 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức chương trình đào tạo "Hồi sức hô hấp cơ bản cho bệnh nhân nhiễm Sars-Cov2" theo hình thức trực tuyến với 3 mục tiêu chính đó là:

  1. Trình bày được phác đồ xử trí suy hô hấp ở bệnh nhân nhiễm SARS-COV2
  2. Trình bày nguyên lý, chỉ định, chống chỉ định và thông số của các phương thức thông khí nhân tạo được sử dụng thường xuyên trong viêm phổi.
  3. Trình bày được nguyên tắc phòng ngừa viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona Chống lây nhiễm.

Với sự tham dự của gần 300 học viên học cá nhân và hơn 30 điểm cầu tham dự tập trung; thông qua phiếu khảo sát trực tuyến trước học ban tổ chức thấy rằng có có hơn 80% các bạn học viên đến từ bệnh viện tuyến tỉnh và 50% số học viên tham dự thuộc chuyên ngành Hồi sức cấp cứu – đây chính là chuyên ngành cần thiết nhất để áp dụng các kiến thức liên quan đến hồi sức hô hấp.

 

PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến khai mạc khóa đào tạo

TS. Trương Anh Thư – phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chia sẻ các biện pháp phòng ngừa viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19)