HƠN 300 CÁN BỘ CHỦ CHỐT BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐƯỢC TIẾP CẬN XÂY DỰNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC, THỦ THUẬT VÀ PHẪU THUẬT

17/5/2020 16:29

HƠN 300 CÁN BỘ CHỦ CHỐT BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐƯỢC TIẾP CẬN XÂY DỰNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC, THỦ THUẬT VÀ PHẪU THUẬT

 

          Đại dịch COVID - 19 là thách thức y tế cũng như tạo áp lực quản lý xã hội và phát triển kinh tế chưa từng có cho cộng đồng các nước, các doanh nghiệp trên toàn thế giới, cũng như cho Việt Nam. Đứng trước áp lực đó, ngành y tế cũng không phải ngoại lệ, bên cạnh việc căng mình đối phó với dịch bệnh nhưng vẫn phải tập trung phát triển kinh tế y tế.

         Thực hiện nghị quyết 33-CP về việc thí điểm cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện của 4 Bệnh viện - trong đó có Bệnh viện Bạch Mai, với nhng nội dung sau:

         Phát huy tính chủ động, sáng tạo, khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện nhằm nâng cao năng lực, chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sửc khỏe cho người dân; tiếp tục phát huy truyền thống, uy tín của các bệnh viện; duy trì và phát triển các trung tâm kỹ thuật cao, phục vụ không chỉ cho người Việt Nam mà cả người nước ngoài. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo:

         Thực hiện trách nhiệm xã hội của bệnh viện, bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý.

          Không để xảy ra tình trạng thu hút bệnh nhân quá mức và lạm thu.

         Đáp ứng nhu cầu trên; ngày 17/5/2020, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức triển khai tập huấn buổi đầu tiên trong khóa đào tạo “Xây dựng giá gói dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật và thủ thuật” nhằm nâng cao năng lực về xây dựng cấu phần của giá gói dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật, thủ thuật trong lĩnh vực y tế cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Bệnh viện Bạch Mai.

         Buổi đào tạo đã thu hút 325 cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Bạch Mai tới tham dự; trong vòng gần 4 tiếng ngắn ngủi của buổi sáng hôm nay, GS.TS. Hoàng Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng giảng viên của ngày đào tạo đã cung cấp cho học viên tham dự những cái nhìn tổng quát về khái niệm chi phí, phân biệt giữa chi phí và giá dịch vụ y tế; cách tính toán chi phí dịch vụ y tế theo phương pháp từ trên xuống cùng với tính toán giá dịch vụ y tế dựa trên chi phí dịch vụ.

         Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đứng trước thách thức triển khai Đề án thí điểm tự chủ của Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2020 - 2021, Ban tổ chức tin rằng khóa tập huấn sẽ giúp cho các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện hiểu được vai trò của chi phí y tế và phân tích chi phí y tế cũng như áp dụng xây dựng các gói giá dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật, thủ thuật đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao hiện nay.

GS-TS.BS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ban tổ chức kính tặng GS.TS.Hoàng Văn Minh bó hoa tươi thắm

GS-TS.BS. Hoàng Văn Minh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng

 trao đổi, chia sẻ cùng lớp học về nội dung tập huấn