Niềm vui đã đến với bệnh nhân thở máy và hồi sức hô hấp tại bệnh viện đa khoa huyện hải hậu

Ngày đăng: 7/11/2020 23:34

NIỀM VUI ĐÃ ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN THỞ MÁY VÀ HỒI SỨC HÔ HẤP TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HẢI HẬU

Bài và ảnh: TDC

 

Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Hải Hậu là bệnh viện hạng II và cũng là một trong số ít BV huyện có quy mô lớn nhất toàn quốc. Tổng số cán bộ, viên chức hiện có 220 người trong đó bác sĩ, dược sĩ, đại học khác là 46, cử nhân điều dưỡng là 32 còn lại cao đẳng và trung học.  Bộ máy tổ chức gồm ban giám đốc, 4 phòng chức năng, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng Đảng bộ BV gồm 10 chi bộ với 106 đảng viên, một tổ chức công đoàn cơ sở, một chi đoàn thanh niên, chi hội chữ thập đỏ, chi hội cựu chiến binh, chi hội điều dưỡng, chi hội y dược học. Cùng với, cơ sở vật chất, trang thiết bị của BV không ngừng được đầu tư, phát triển đáp ứng cơ bản yêu cầu khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài huyện. Trong những năm qua, vượt mọi khó khăn dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự điều hành và quản lý có hiệu quả của Ban Giám đốc, sự cố gắng nỗ lực của các đoàn thể, sự đồng thuận của cán bộ – viên chức, bệnh viện đã trưởng thành về mọi mặt, là một trong những BV tiêu biểu của tỉnh và toàn quốc. Dẫn đầu trong các hoạt động và phong trào thi đua. 

Năm 2019 Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu đã cử 1 kíp bác sỹ, điều dưỡng tiếp nhận chuyển giao 02 kỹ thuật Kỹ thuật Thở máy và hồi sức hô hấp; Kỹ thuật Chăm sóc bệnh nhân thở máy và hồi sức hô hấp theo nguồn kinh phí thuộc Đề án 1816. Triển khai kế hoạch Đề án 1816 năm 2020, ngày 21/09/2020 đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 02 cán bộ chuyên ngành Hồi sức tích cực và 01 cán bộ Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã đến làm việc cùng BVĐK huyện Hải Hậu với 04 mục đích:

  • Hướng dẫn, hỗ trợ triển khai kỹ thuật: (1). Kỹ thuật Thở máy và hồi sức hô hấp; (2) Kỹ thuật Chăm sóc bệnh nhân thở máy và hồi sức hô hấp; thuộc Đề án 1816 năm 2019 tại BVĐK huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định nhằm giúp học viên thực hiện thành công, an toàn kỹ thuật trong giai đoạn đầu triển khai kỹ thuật.
  • Tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trực tiếp tại khoa/phòng.
  • Hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn Hồi sức tích cực
  • Thanh lý hợp đồng chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án 1816 năm 2019

ThS. Nguyễn Bá Cường và CN. Bùi Quang Hân – cán bộ khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai đang khảo sát, tham quan, trao đổi cùng lãnh đạo và cán bộ khoa Hồi sức cấp cứu của BVĐK huyện Hải Hậu

Sau khi khảo sát, thăm quan, trao đổi cùng các đồng nghiệp tại BVĐK huyện Hải Hậu; đoàn công tác của BV Bạch Mai đã cùng tham dự với lãnh đạo và các cán bộ của BVĐK huyện Hải Hậu hội thảo tư vấn phát triển chuyên ngành nhằm đưa ra các đóng góp, đề xuất và kiến nghị phát triển chuyên ngành Cấp cứu trong thời gian tới.

Đoàn công tác của BV Bạch Mai đang tư vấn phát triển kỹ thuật cho lãnh đạo BVĐK huyện Hải Hậu

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã có rất nhiều đánh giá góp ý dành cho BVĐK huyện Hải Hậu nhằm giúp cho chuyên ngành Cấp cứu ngày càng phát triển hơn; cuối cùng BSCKI. Hoàng Văn Chiến – Giám đốc BVĐK huyện Hải Hậu đã tiếp nhận toàn bộ các ý kiến góp ý, hứa với đoàn công tác sẽ triển khai sớm tất cả những đề xuất trên một cách nhanh nhất có thể để có thể đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân cũng như đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế của đơn vị.