Triển khai khảo sát, đánh giá và tư vấn quy trình cách ly tại khu cách ly tỉnh Điện Biên

Ngày đăng: 3/6/2021 10:58

Triển khai khảo sát, đánh giá và tư vấn quy trình cách ly tại khu cách ly tỉnh Điện Biên

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

         Trong thời gian hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai nhận thấy rằng để có thể ngăn ngừa tình hình dịch bệnh đặc biệt là các ca F0 không diễn biến liên tục thì ngoài việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân F0 chúng ra cũng cần phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề cách ly F1 tại các cơ sở cách ly tập trung. Nhằm có một cái nhìn trực quan và đúng đắn nhất về khu cách ly tại tỉnh Điện Biên, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do TS. Đặng Thị Xuân – Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc phối hợp cùng BSCKII. Vừ A Sử - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã có chuyến viếng thăm tới đại diện một khu cách ly tập trung tại Trung Đoàn 741 của tỉnh nhằm mục đích khảo sát, đánh giá và tư vấn triển khai quy trình cách ly.

TS. Đặng Thị Xuân cùng đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai tới thăm khu cách ly F1 tại Trung đoàn 741

        Khi lần đầu tiên đến khu cách ly, đoàn công tác cảm nhận rằng nơi đây rất rộng rãi, thoáng mát và các khu nhà cách nhau rất xa đảm bảo khoảng cách an toàn cho các bệnh nhân F1 được cách ly ở đây. Vào năm 2020 Trung đoàn 741 đã từng đươch sử dụng làm khu cách ly cho gần 200 người dân lao động của Việt Nam từ Lào về và không xảy ra một ca F0 nào. Nối tiếp thành công của năm 2020, trung đoàn 741 đã được lãnh đạo tỉnh ủy tin tưởng và tiếp tục giao phó nhiệm vụ triển khai khu cách ly f1, có những thời điểm trung đoàn tiếp nhận nhiều nhất khoảng 120 bệnh nhân f1. Tính đến thời điểm hôm nay trong khu cách ly ở đây hiện tại còn 26 bệnh nhân F1.

Đoàn công tác BV Bạch Mai và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo Trung đoàn 741

Hình ảnh đoàn công tác vào khảo sát tại khu cách ly F1

           Sau khi trao đổi với lãnh đạo của Trung đoàn 741, các cán bộ chuyên khoa của đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã tiến hành mặc đồ bảo hộ an toàn và vào tận nơi thăm hỏi tình hình của các công dân F1 đồng thời quan sát, khảo sát, đánh giá nhằm tư vấn về quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly của tỉnh Điện Biên. Sau hơn hai giờ thăm quan tại trung đoàn 741, các cán bộ của đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã có những góp ý rất đúng, thực tế và phù hợp với khu cách ly. Lãnh đạo Trung đoàn 741 và lãnh đạo Sở Y tế Điện Biên nhận thấy rằng song song với viện chẩn đoán và điều trị bệnh nhân F0 thì việc quản lý chặt chẽ các quy trình cách ly trong các cơ sở cách ly cũng rất quan trọng và là công việc cần triển khai ngay lúc này. Từ những nhận xét của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung đoàn 741, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên sẽ ghi nhận và áp dụng những kiến thức đó tới tất cả các khu vực cách ly khác trên toàn tỉnh.   

Các tin khác