BẮC GIANG: 39 BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19 ĐẦU TIÊN ĐƯỢC RA VIỆN

Ngày đăng: 6/6/2021 09:03

BẮC GIANG: 39 BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19 ĐẦU TIÊN ĐƯỢC RA VIỆN

Đức Thịnh và nhóm Cộng sự

 

Chiều 31/5, Bệnh viện Dã chiến số 1 và Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang đã làm thủ tục xuất viện cho 39 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh. 

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang

Tại Bệnh viện Dã chiến số 1, các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn, Thứ Trưởng Bộ Y tế; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến động viên, chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện.

Đây là những bệnh nhân đầu tiên được xuất viện trong đợt bùng phát dịch lần này tại tỉnh Bắc Giang. Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Xuân Thức, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết, trong quá trình điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày.

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường. Kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn và đã có 2 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân khỏi bệnh sau 20-22 ngày điều trị, đều là công nhân, người thân của công nhân ở một số doanh nghiệp chủ yếu trong Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên). Sau khi ra viện, số bệnh nhân này (trong đó có cả bệnh nhân ở ngoài tỉnh) về lưu trú tại các huyện Lục Nam, Việt Yên, Lạng Giang, Yên Dũng, Lục Ngạn.

Các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày và sẽ được lẫy mẫu xét nghiệm 2 lần (vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho bệnh nhân khỏi bệnh

Hiện nay bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 194 bệnh nhân, trong đó có 17 trẻ em, 7 phụ nữ đang mang thai và bệnh nhân cao tuổi nhất là 72 tuổi. Thời điểm này, nhiều bệnh nhân ở đây đã cơ bản ổn định sức khỏe. Dự kiến trong những ngày tới sẽ có một số người tiếp tục được ra viện.

Bệnh nhân Covid-19 được ra viện tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng những bệnh nhân đã khỏi bệnh. Đây là niềm vui trong thời điểm chống dịch quyết liệt hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi bệnh nhân tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi lưu trú. 

Đồng chí cũng mong muốn các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại với cuộc sống đời thường, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

Các tin khác