BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 2: ĐÃ CÓ 21 BỆNH NHÂN MẮC COVID-19 ĐƯỢC CÔNG BỐ KHỎI BỆNH

Ngày đăng: 6/6/2021 09:17

BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 2: ĐÃ CÓ 21 BỆNH NHÂN MẮC COVID-19 ĐƯỢC CÔNG BỐ KHỎI BỆNH

Bài và ảnh: Nguyễn Đức Thịnh

 

Sáng 6/6/2021 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 đã công bố 21 bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Ths Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Bác Giang và các y, bác sĩ cán bộ y tế của Bệnh viện Dã chiến số 2 đã tới chia tay, động viên, thăm hỏi và chúc mừng 21 bệnh nhân đã đủ điều kiện được xuất viện

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng và động viên đội ngũ y, bác sĩ điều trị tại BV dã chiến số 2

BS. Nguyễn Như Phố, Phó giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2 cho biết , tính đến sáng 6/6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân. Tín hiệu vui hơn nữa là, số liệu đến tối 5/6, BV dã chiến số 2 đã có 138/380 trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Đại diện của bệnh viện dã chiến số 2 đã chuẩn bị 21 suất quà, để trao tặng cho các 21 bệnh nhân được xuất viện và cũng nhấn mạnh rằng các trường hợp này sau khi được ra viện phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo đúng quy định và được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy công nhận khỏi bệnh và quà cho các bệnh nhân sáng nay 6/6

Trong tình hình nguy cập lúc bấy giờ, tình trang bệnh nhân f0 vẫn còn tăng liên tiếp nên trong thời điểm này phải triển khai thành lập nhanh chóng các bệnh viện dã chiến hoặc một số trung tâm hồi sức để có thể đủ sức tiếp nhận thêm các ca bệnh từ không có triệu chứng đến các ca bệnh COVID-19 nặng nhất. Hiện tại bệnh viện dã chiến số 2 đã hoạt động rất ổn dịnh, đã có thể xử trí tốt các ca bệnh diễn biến nặng

Ngoài ra theo chỉ đạo của ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, khi bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nhập viện thì cần phải được theo dõi tận tình, chăm sóc và đảm bảo thời gian điều trị nhanh nhất, ban chỉ đạo nhấn mạnh rằng trong quá trình điều trị bệnh nhân phải đảm bảo thực hiện đầy đủ xét nghiệm âm tính và phải áp dụng đúng quy trình quản lý các lần xét nghiệm để được công bố ra viện. Tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có 207 ra viện - đây là dấu hiệu rất vui mừng!”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Trong số 21 bệnh nhân ra viện ngay hôm nay tại bệnh viện Dã chiến số 2, có 19 bệnh nhân là công nhân thuộc khu công nghiệp Bắc Giang, 2 bệnh nhân là lao động tự do.

Hình ảnh những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh tại BV dã chiến số 2

Sau khi nhận những món quà kỷ niệm của thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đại diện lãnh đạo của bệnh viện dã chiến số 2 trao tặng, các bệnh nhân đều hết sức cảm động, nghẹn ngào rơi nước mắt trước khung cảnh chia ly ngày hôm nay. Đại diện một bệnh nhân đã thay mặt cho 21 bệnh nhân ra viện chia sẻ những cảm xúc, những suy nghĩ của mình trong thời gian điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2. “Tôi đã trải qua 25 ngày nằm viện và được điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2. Trong thời gian đó tôi cảm thấy rằng các cán bộ y tế rất quan tâm, chăm sóc, có trách nhiệm và hết lòng điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Bản thân tôi và các bệnh nhân ra viện ngày hôm nay luôn cảm thấy biết ơn, ghi nhận và khắc ghi những tình cảm sâu đậm đó. Sau ngày hôm nay chúng tôi đã được xuất viện, cảm giác này rất khó có thể diễn tả bằng lời nói, chúng tôi rất mong muốn được về nhà và thay mặt các bệnh nhân ở đây chúng tôi xin hứa sau khi về sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly của bộ y tế đưa ra, đảm bảo an toàn để sớm có thể quay lại cuộc sống hằng ngày với công việc và gia đình thân yêu. Thay mặt các bệnh nhân tôi xin chúc cho các cán bộ y tế có sức khỏe tốt và giữ vững được nhiệt huyết của mình để giúp cho các bệnh nhân còn lại có thể mau chóng được ra viện ”

Qua buổi chia tay ngày hôm nayThứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ y tế của bệnh viện dã chiến số 2 cũng đã bày tỏ cảm xúc vui mừng, hân hoan khi tiếp tục được công bố cho 21 bệnh nhân được ra viện. “Cảm xúc này không của riêng tôi mà của toàn bộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, ngành Y tế tỉnh Bắc Giang, Bộ phận thường trực Bộ Y tế và đặc biệt là tập thể cán bộ, chiến sĩ, công an đang làm nhiệm vụ phối hợp ngành Y tế Bắc Giang phục vụ công tác thu dung điều trị cho hơn 600 bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

 

Các tin khác