Công tác đào tạo tại Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid – 19, Bệnh viện Bạch Mai – Nỗ lực góp phần nâng cao chuyên môn cán bộ y tế

Ngày đăng: 18/10/2021 20:36

Công tác đào tạo tại Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid – 19, Bệnh viện Bạch Mai

Nỗ lực góp phần nâng cao chuyên môn cán bộ y tế

Hoàng Chiến và các cộng sự

      Trong giai đoạn diễn biến dịch căng thẳng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai là một trong số các bệnh viện tuyến đầu tham gia tăng cường cán bộ nhân viên vào Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống dịch. Tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm), bên cạnh công tác điều trị thì công tác đào tạo cũng ghi nhận rất nhiều sự nỗ lực và kết quả.

Với tổng cộng hàng chục buổi đào tạo với quy mô khác nhau, các chuyên đề diễn ra đều đặn hàng tuần, 3 lớp đào tạo cấp chứng chỉ, 30 bài giảng Elearning, 10.000 học viên tham gia tại chỗ và trực tuyến, đó thực sự là những con số biết nói.

 
   

Các cán bộ Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, quản lý lớp học

      Nổi bật lên trong số đó là hai lớp Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19 cho các Bác sĩ và Điều dưỡng. Điều đặc biệt của hai lớp học này là việc xây dựng, thẩm định chương trình hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu thực tế cần trang bị chuyên môn hồi sức cho các cán bộ y tế không phải chuyên khoa hồi sức cấp cứu. Chương trình đào tạo được xây dựng cô đọng trong thời gian 1 tháng, với tổng cộng 360 tiết gồm thực hành tại Trung tâm và lý thuyết trực tuyến.

Buổi giải đáp thắc mắc trước thi với PGS. Nguyễn Văn Chi

(GĐ Trung tâm cấp cứu A9) và các cán bộ quản lý lớp

       Trong điều kiện cơ sở, trang thiết bị thiếu thốn và áp lực, cả học viên và giảng viên đều vừa căng mình chống dịch vừa tham gia đào tạo. Mặc dù rất vất vả, ban ngày đi làm, buổi tối tham gia đào tạo online nhưng các học viên đều rất nhiệt huyết và trân trọng từng bài giảng. Với những học viên có lịch trực buổi tối, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ bằng các bài giảng Elearning được hoàn thành trong 24 giờ để học viên có thể nắm bắt kiến thức kịp thời. Điều quan trọng nhất là những kiến thức được học ngay lập tức được áp dụng vào thực tiễn, nâng cao tính thực hành, ứng dụng cho bài giảng.

 
   

Thứ trưởng BYT Nguyễn Trường Sơn và Giám đốc SYT Thành phố Tăng Chí Thượng

trao chứng chỉ cho các học viên hai lớp học

Tại Lễ tổng kết bàn giao Trung tâm, 47 học viên của hai lớp học đã xúc động nhận chứng chỉ đào tạo từ Thứ trưởng BYT Nguyễn Trường Sơn và Giám đốc SYT Thành phố Tăng Chí Thượng. Đây thực sự là thành quả của quá trình nỗ lực của thầy và trò, cũng là buổi chia tay để những cán bộ tổ chức, giảng viên Bệnh viện Bạch Mai trở về Hà Nội.

 
   

Các học viên vui mừng cùng chứng chỉ vừa nhận,

chụp ảnh cùng GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn(GĐ Trung tâm) và các Thầy Cô

      Quãng thời gian vừa qua đối với mỗi người thực sự sẽ là dấu mốc không thể phai mờ, đánh dấu một thời kỳ mà mỗi cá nhân không chỉ sống cho riêng mình mà còn cống hiến tới 300% sức lực, không quản ngày đêm để Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Các tin khác