Triển khai hoạt động đào tạo chuyên ngành Huyết học tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 13/12/2021 14:16

Triển khai hoạt động đào tạo chuyên ngành Huyết học tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

             Đáp ứng nhu cầu của các cán bộ y tế thuộc các đơn vị y tế tỉnh Phú Thọ; Tháng 10 năm 2021, Trung tâm Huyết học truyền máu đã phối hợp cùng trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai tổ chức triển khai khóa đào tạo “Kỹ thuật chọc hút lấy dịch tủy xương” theo hình thức

  • Giảng lý thuyết trực tuyến thông qua phần mềm Zoom online
  • Giảng thực hành trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ do các giảng viên của bệnh viện Bạch Mai trực tiếp xuống hướng dẫn.

     Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn này diễn ra hết sức phức tạp nhưng việc phát triển chuyên ngành của các đơn vị vẫn cần triển khai liên tục để phục vụ cho công tác chống dịch và phát triển bệnh viện. Các đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai đi trong mùa dịch vẫn luôn luôn đảm bảo đầy đủ các các biện pháp chống dịch; trong thời gian 3 ngày triển khai học tập, đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai đã triển khai rất nhiều các hoạt động nhằm mục đích phát triển, tư vấn, hỗ trợ cho chuyên ngành Huyết học của tỉnh Phú Thọ trong thời gian năm năm tới.

  • Tập huấn lý thuyết và thực hành trực tiếp trên bệnh nhân về kỹ thuật Chọc hút lấy dịch tủy xương
  • Khảo sát, tư vấn và thăm quan cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đơn vị cũng như trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Huyết học của bệnh viện tỉnh Phú Thọ để nắm được tình hình thực trạng về nhân sự,  máy móc để từ đó đoàn công tác tư vấn phát triển cho chuyên ngành Huyết học của đơn vị trong thời gian 5 năm tới. 

BS. Hoàng Thị Huế – Giảng viên của trung tâm Huyết học truyền máu giảng ý thuyết cho các anh/chị học viên trong lớp học

              Trong quá trình triển khai hướng dẫn lý thuyết, thực hành các học viên của đơn vị đã được học tập và ghi nhận nhiều kiến thức bổ ích giúp cho các ban trẻ thay đổi nhận thức và khám phá ra nhiều kinh nghiệm quý giá về chuyên ngành Huyết học. Các bạn học viên cũng dành những câu hỏi và những phản hồi rất hay cho các thầy/cô như:

  •  Làm thế nào để học viên có thể học được nhiều kinh nghiệm về chuyên ngành Huyết học   
  • Quy trình đúng khi chuẩn bị trên bệnh nhân trước khi triển khai kỹ thuật chọc hút dịch tủy xương
  • Một số nội dung cần học tập và phát triển chuyên sâu thêm về chuyên ngành Huyết học.
  • Xin thầy cô gửi cho chúng em các nội dung pháp lý và quy trình chuyên môn chuẩn để áp dụng triển khai tại đơn vị

Kết thúc 3 ngày thực hành tại đơn vị, các bạn học viên đã hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu của lớp học và đạt được chứng chỉ Kỹ thuật chọc hút lấy dịch tủy xương do lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai ký và đóng dấu xác nhận. Lãnh đạo của trung tâm Huyết học và lãnh đạo của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ rất cảm ơn và ghi nhận công sức của các thầy cô trong đoàn công tác đã dành rất nhiều công sức cũng như kinh nghiệm và kiến thức quý báu để phát triển chuyên ngành Huyết học của đơn vị.

 

Các tin khác