Triển khai thành công kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn

Ngày đăng: 8/12/2021 14:20

Triển khai thành công kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

            Đáp ứng nhu cầu đề xuất của các cán bộ y tế tỉnh Bắc Kạn,  trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng trung tâm tiêu hóa gan mật của bệnh viện Bạch Mai triển khai tổ chức lớp tập huấn chuyển giao “kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su” theo hình thức giảng lý thuyết trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom online và giảng thực hành tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn do các giảng viên của bệnh viện Bạch Mai trực tiếp xuống giảng dạy.

            Trong thời gian 3 ngày các giảng viên của bệnh viện Bạch Mai đã triển khai rất nhiều hoạt động nhằm phát triển chuyên ngành tiêu hóa tại đơn vị như:

  • Khảo sát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực chuyên ngành Tiêu hóa của bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn để hướng dẫn, tư vấn phát triển chuyên ngành trong thời gian tới
  • Triển khai hướng dẫn thực hành trên dụng cụ kỹ thuật cần thiết và giảng dạy thực hành trực tiếp trên bệnh nhân 

Giảng viên hướng dẫn thực hành trên dụng cụ triển khai kỹ thuật

Giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp trên bệnh nhân

Sau 3 ngày hướng dẫn và học viên được thực hành trực tiếp trên bệnh nhân, ban tổ chức rất vui mừng khi các bạn học viên đã vượt qua bài kiểm tra kết thúc cuối khóa và cuối cùng 4/4 bác sỹ (tỷ lệ 100%) học viên của đơn vị đã hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ triển khai kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su do lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai ký và đóng dấu đỏ xác nhận.

Ngoài ra trong thời gian khảo sát tại đơn vị, đoàn công tác nhận thấy rằng đơn vị đã có đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất để triển khai kỹ thuật nội soi ống mềm đường tiêu hóa trên và kỹ thuật nội soi đại tràng bằng phương pháp gây mê – đây cũng chính là những kỹ thuật cao giúp người dân không phải chịu sự đau đớn khi nội soi đồng thời cũng mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế cho đơn vị. BS. Trần Tuần Việt – đại diện đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai đã tư vấn cho giám đốc của bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn nên triển khai các kỹ thuật này trong thời gian tới sớm nhất.

Lãnh đạo của bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo khoa thăm dò chức năng đã gửi những lời cảm ơn rất chân thành tới lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai và đoàn công tác vì những đóng góp tích cực của đoàn công tác trong thời gian triển khai công việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Các tin khác