Khai giảng các khóa đào tạo chuyên ngành Tim mạch, Răng hàm mặt

Ngày đăng: 17/3/2022 09:42

Khai giảng các khóa đào tạo chuyên ngành Tim mạch, Răng hàm mặt

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

            Đáp ứng nhu cầu mong muốn đào tạo của các bạn học viên về chuyên ngành tim mạch, răng hàm mặt, vi sinh, hóa sinh ... Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phối hợp cùng lãnh đạo các chuyên khoa triển khai khai giảng các khóa đào tạo về nội dung “Tim mạch cơ bản, Điện tâm đồ cơ bản, Điều dưỡng răng hàm mặt, vi sinh, hóa sinh ...” cho 59 học viên có nhu cầu đăng ký tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua phần mềm zoom online. Tham gia buổi khai giảng có sự góp mặt của:

  1. ThS. BS. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến
  2. BS. Phạm Quang Tuấn - Viện Tim mạch
  3. ThS. Nguyễn Hữu Anh - Viện Tim mạch
  4. BSCKII. Nguyễn Thị Cẩm Vân - Khoa Răng hàm mặt
  5. ThS. Nguyễn Đức Thịnh - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến
  6. ThS. Lê Anh Tuấn - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến
  7. CN. Lê Thị Minh Thư - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến
  8. CN. Vũ Thị Thúy Ngần - Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Trong bài phát biểu khai mạc, ThS. Vũ Văn Nhân rất ghi nhận tinh thần ham học hỏi của các bạn học viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trong giai đoạn hiện nay. ThS. Nhân cũng nhấn mạnh rằng hiện tại dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi trên toàn thành phố Hà Nội nói chung và tại bệnh viện Bạch Mai nói riêng vậy nên trong quá trình học tập tại đơn vị các em học viên cần hết sức tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch bệnh của đơn vị đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo học tập hiệu quả tại đơn vị”. Đồng thời, ngoài thời gian học tập tại bệnh viện Bạch Mai các học viên cũng không được di chuyển ra ngoài nơi cư trú, không được tự tiện đi về đơn vị của mình để công tác hay làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và khoa phòng đang học tập

 

ThS. Phạm Thị Hương Giang – Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến báo cáo khai giảng khóa học

ThS.BS. Vũ Văn Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến phát biểu khai giảng khóa đào tạo

            Trước khi lễ khai giảng được diễn ra, ban tổ chức đã triển khai khảo sát trước học nhằm thu thập các thông tin của học viên tham dự.   

                                                                                                                ĐƠN VỊ CÔNG TÁC:

         

          Qua kết quả khảo sát trước học ban tổ chức thấy rằng chiếm tỷ lệ lớn nhất đó là 47.4% học viên là điều dưỡng, tiếp theo đó trình độ bác sỹ chiếm tỷ lên cũng khá cao 37,8%, còn lại là các bạn học viên chuyên ngành kỹ thuật viên, y sỹ ... Về đơn vị công tác chiếm 50% là các bạn sinh viên mới ra trường nên chưa đi làm, tiếp đó khoảng 40% các bạn học viên tham dự thuộc các đơn vị cơ sở tuyến tỉnh, tuyến huyện và bệnh viện tư nhân. 

          Ngoài ra trên 50% các bạn học viên đã từng được học ít nhất 1 nội dung tại bệnh viện Bạch Mai - điều này cho thấy rằng các bạn học viên đánh giá rất tốt đối với các hoạt động đào tạo của của đơn vị và có nhu cầu mong muốn tiếp tục học tập thêm các nội dung khác.

Các tin khác