Khai giảng khóa đào tạo Thực hành 9 tháng sau tốt nghiệp điều dưỡng, kỹ thuật viên  phục hồi chức năng, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, cử nhân xét nghiệm và các khóa đào tạo xã hội hóa

Ngày đăng: 15/6/2022 17:38

Khai giảng khóa đào tạo Thực hành 9 tháng sau tốt nghiệp điều dưỡng, kỹ thuật viên  phục hồi chức năng, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, cử nhân xét nghiệm và các khóa đào tạo xã hội hóa

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

Với thế mạnh là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt quy mô 4.000 giường, nhiều lĩnh vực của Bệnh viện là đầu ngành của cả nước như. Bệnh viện Bạch Mai đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ sở thực hành, được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, là địa chỉ đào tạo tin cậy cho các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành tuyến trung ương được Bộ Y tế và các bạn học viên tin tưởng tham gia đào tạo thực hành trong thời gian 9 tháng – và đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để hoàn thành quy định cấp chứng chỉ hành nghề theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.

Đại dịch COVID-19 vừa qua chúng ta đã nhận thấy rằng lực lượng cán bộ y tế về chuyên ngành Hồi sức cấp cứu là rất cần thiết tuy nhiên các cơ sở y tế trên toàn quốc lại chưa thể đáp ứng được đầy đủ số lượng cán bộ y tế chuyên ngành Hồi sức cấp cứu khi cần thiết đây cũng chính là một vấn đề rất đáng lo ngại trong thời gian tới nếu đại dịch xảy ra. Do vậy chương trình đào tạo thực hành 9 tháng sau tốt nghiệp các em học viên sẽ được thực hành tại các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng đầu ngành của đơn vị để các bạn học viên có được những kinh nghiệm, kiến thức nền cơ bản nhất và tiếp theo sau đó 3 tháng cuối các bạn học viên sẽ được thực hành tại các chuyên khoa khác theo nguyện vọng và sự phân công của bệnh viện.

Trong thời gian 9 tháng học tập, thực hành tại Bệnh viện Bạch Mai các bạn học viên sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Được ký hợp đồng thực hành khám bệnh, chữa bệnh với Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian tham gia khóa học và được Bệnh viện Bạch Mai xác nhận thời gian thực hành trong lĩnh vực chuyên môn (là điều kiện để hoàn thiện hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).
 • Được miễn giảm học phí đối với các bạn học viên là con của những người có công với cách mạng hoặc thuộc diện chính sách, ưu tiên theo quy định.
 • Được học tâp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại và được hướng dẫn thực hành bởi các thầy cô hàng đầu trong lĩnh vực.
 • Sau 3 tháng học tập, học viên đạt năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kết quả học tập tốt và chuyên cần, có cơ hội được nhận học bổng của bệnh viện.
 • Học viên xuất sắc được xem xét tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai khi bệnh viện có nhu cầu.
 • Trong quá trình thực hành, học viên được tham dự miễn phí các khóa đào tạo liên tục theo chương trình và cấp chứng chỉ (nếu đủ điều kiện). 

Sau khi kết thúc các khóa học tập này, ban tổ chức rất mong muốn rằng  các bạn học viên sau 9 tháng học tập thực hành tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ gặt hái được những kinh nghiệm, kiến thức quý báu để giúp ích cho các em trên con đường sự nghiệp sau này. Tham dự lễ khai giảng của khóa Đào tạo, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu có sự tham gia, góp mặt của

 1. PGS.TS. Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện
 2. BSCKII. Vũ Văn Hồng – Phó Giám độc Bệnh viện
 3. TS. Đỗ Văn Thành – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
 4. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9
 5. TS. Đỗ Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực
 6. ThS. Nguyễn Thị Anh – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng
 7. TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng Điều dưỡng
 8. TS. Bùi Minh Thu – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế

PGS.TS. Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc khóa học

TS. Đỗ Văn thành – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ nhấn mạnh về những thông tin cần thiết của khóa học

PGS. TS. Vũ Văn Giáp – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến báo cáo về nội dung của khóa học và những điều cần lưu ý khi tham gia học tập tại Bệnh viện Bạch Mai

Hình ảnh các thầy cô chụp cùng tập thể lớp học

 

 

Các tin khác