Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Ngày đăng: 20/6/2022 18:02

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Lê Tuấn và nhóm cộng sự

 

            “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – tất cả những điều lớn lao cần có thời gian dài hoàn thành đều cần có sự hợp tác của nhiều người bởi vì chẳng có ai hoàn hảo cả. Nếu bạn giỏi ở điển này, bạn sẽ yếu ở điểm khác; nếu chúng ta cứ ôm hết mọi việc để làm thì những khuyết điểm của chúng ta sẽ làm cho kết quả của công việc bị ảnh hưởng. Làm việc nhóm không chỉ mang tầm quan trọng phát triển cho từng cá nhân hay từng nhóm riêng lẻ mà còn với cả một đơn vị …. Người Nhật là một điển hình tiêu biểu cho kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả khi mà một đất nước nhỏ bé với tài nguyên hiếm hoi bị chiến tranh tàn phá nhưng chính nhờ tinh thần làm việc nhóm mà vươn lên vị trí thứ 2 trên thế giới. Điều này có nghĩa là nếu chúng ta có lý tưởng lớn muốn cống hiến những điều lớn lao cho xã hội thì kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng quan trọng. 

            Kỹ năng làm việc nhóm chính là khi chúng ta có khả năng làm việc chung, hợp tác với một nhóm người ví dụ như đồng nghiệp, bạn bè, …. Với mục đích đạt được kết quả tốt nhất cho công việc chung của chúng ta và của tập thể. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp cho các cán bộ trong cùng một đơn vị có thể tương tác, cải thiện kỹ năng giao tiếp đồng thời giải quyết vấn đề của công việc và tăng năng suất hiệu quả của công việc ngoài ra còn thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi thành viên trong nhóm dẫn tới đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp để giải quyết vấn đề tốt hơn.

            Nhận thấy kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng góp phần thúc đẩy các cá nhân và đơn vị phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên lãnh đạo trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai đã bước đầu triển khai lớp tập huấn kỹ năng làm việc nhóm cho tất cả các bạn học viên mới tham gia học tập tại đơn vị với mong muốn rằng bạn học viên sẽ được cung cấp những nền tảng kiến thức kỹ năng cơ bản tốt nhất và cần thiết nhất trước khi tham gia học tập chuyên sâu về chuyên ngành y khoa tại đơn vị.

ThS. Thái Phương Oanh – Giảng viên của Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến chia sẻ và trao đổi với các bạn học viên về những khó khăn khi làm việc nhóm

Học viên chia nhóm thực hành kỹ năng làm việc nhóm

Các tin khác