Tọa đàm giao lưu với các học viên đến từ Vương Quốc Anh

Ngày đăng: 19/7/2022 08:43

        Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên tại Việt Nam. Với lịch sử thành lập lâu đời cũng như đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm bên cạnh đó sự phát triển của hệ thống khám chữa bệnh kỹ thuật cao, hiện đại. Chính vì vậy, hàng năm Bệnh viện Bạch Mai tiếp đón hàng chục nghìn lượt học viên, sinh viên và các y bác sĩ trong nước và quốc tế đến thăm quan và học tập. Trong tháng 6 vừa qua, bệnh viện Bạch mai tiếp đón 4 sinh viên y năm thứ tư đến từ Đại học Y Manchester (Vương Quốc Anh) đến hoc tập và thực hành.

        Nắm bắt được tầm quan trọng của Ngoại ngữ trong cập nhật chuyên môn và thực hành lâm sàng, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chuỗi 04 buổi tạo đàm bằng tiếng Anh với các học viên trên vào thứ 5 hàng tuần. Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về Ngôn ngữ Anh cho cán bộ, viên chức và học viên đang theo học tai Bệnh viện cũng như các đơn vị.

                                                                                                                                  

         PGS.TS. Vũ Văn Giáp dẫn chương trình toạ đàm với các học viên Anh ngữ

        Chuỗi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn học viên sinh viên không những tại Bệnh viện Bạch mai mà còn trên toàn quốc qua fanpage của Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến. Các buổi giao lưu đã tiếp cận được trên 20.000 người và số lượng vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

        Đã có 4 chủ đề được các bạn học viên Anh quốc trình bày và thảo luận,  đem đến một hình ảnh tổng quan giới thiệu về đất nước, con người và hệ thống y tế của nước Anh, sự khác biệt mà các bạn đã cảm nhận được giữa hai hệ thống qua thời gian học tập tại Bệnh viện Bạch Mai cũng như tình cảm của các bạn với đất nước, con người Việt Nam, cụ thể như sau:

  • Buổi 1: Giới thiệu đất nước và con người nước Anh
  • Buổi 2: Giới thiệu về hệ thống y tế của nước Anh
  • Buổi 3: Giới thiệu về con đường học tâp đại học, sau đại học và làm việc của bác sĩ, Điều dưỡng tại Anh
  • Buổi 4: So sánh hệ thống Y tế giữa Việt Nam và Anh Quốc

           Các chủ đề về đất nước, con người Vương quốc Anh rất sinh động

        Tại buổi tọa đàm, các học viên đã giao lưu và chia sẻ rất sôi nổi những điểm tương đồng và khác biệt giữa con đường học tập của Bác sĩ, điều dưỡng cũng như hệ thống y tế của 2 đất nước 2 đất nước.

           Đặc điểm hệ thống đào tạo Y khoa Vương quốc Anh, khác biệt với Việt Nam

        Sau những buổi chia sẻ nho nhỏ này, các bạn học viên, sinh viên không những tăng được khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như nâng cao và thể hiện được tính hòa nhã, hiếu khách và gắn kết khi tiếp đón các bạn sinh viên đến từ Vương Quốc Anh một cách nồng hậu và nhiệt tình.

       Khách mời của chương trình chụp ảnh cùng Ban tổ chức và các học viên tham dự

        Kết thúc chuỗi tọa đàm thay mặt cho Ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, đơn vị tổ chức chương trình, TS. BS. Hoàng Việt Anh (Phó Giám đốc) đã tặng quà lưu niệm chia tay với các bạn sinh viên và bảy tỏ sự cảm kích với những chia sẻ của các bạn qua thời gian các bạn thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai cũng như tại Việt Nam, chúc các bạn sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian gần nhất.

Ngọc Lan và các cộng sự

Các tin khác