Cập nhật chuyên môn y tế cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thông qua 02 khóa đào tạo trực tuyến khóa đào tạo

Ngày đăng: 20/7/2022 14:08

CẬP NHẬT CHUYÊN MÔN Y TẾ CHO ĐỘI NGŨ BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG THÔNG QUA 02 KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

N.T. Hoa và các cộng sự

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát năm 2020, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã thay đổi hình thức đào tạo liên tục, tăng cường tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến với mục tiêu thu hẹp khoảng cách về chuyên môn giữa các tuyến, giữa các vùng miền dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chuyên môn từ xa cho tuyến dưới, tiêu biểu là chương trình hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa thường quy hàng tuần và hội chẩn cấp cứu từ xa. Không chỉ hỗ trợ chuyên môn thông qua hoạt động hội chẩn từ xa, Bệnh viện còn tổ chức các khóa đào tạo/chuyển giao kỹ thuật trực tuyến theo lớp và theo chuyên đề nhằm nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến dưới.

Ngày 18/7/2022, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai giảng đồng thời 02 khóa đào tạo/chuyển giao kỹ thuật trực tuyến dành cho cả điều dưỡng và bác sĩ. Tham dự lễ khai giảng, về phía Ban tổ chức có sự hiện diện của TS.BS. Hoàng Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và các cán bộ viên chức Trung tâm, về phía giảng viên có sự tham gia của TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc và ThS. Nguyễn Thị Anh - Phó Trưởng phòng Điều dưỡng.

Hình ảnh tại đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai trong buổi khai giảng trực tuyến

 

Đầu tiên là khóa đào tạo “An toàn người bệnh” diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 18/7 đến ngày 22/7). Khóa học có sự tham gia của 30 nhân viên y tế là điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, y sĩ, hộ sinh... đang công tác tại 24 đơn vị y tế trong toàn quốc. Chương trình đào tạo “An toàn người bệnh” sẽ cung cấp cho học viên thông tin về tần suất sự cố y khoa thường gặp, nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa.

Phân bố chuyên môn của học viên lớp An toàn người bệnh

 

Khóa đào tạo thứ hai thuộc chuyên ngành Chống độc dành cho đối tượng bác sĩ đa khoa với nội dung: “Chẩn đoán và xử trí ngộ độc cấp thường gặp”. Tham gia khóa học này có 28 bác sĩ đến từ 18 cơ sở y tế. Với thời lượng 10 ngày (từ ngày 18/7 đến ngày 29/7), khóa học kỳ vọng giúp các bác sĩ hiểu rõ nguyên tắc xử trí bệnh nhân ngộ độc cấp, triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của 10 loại ngộ độc thường gặp.

Phân bố giới tính học viên lớp Chẩn đoán và xử trí ngộ độc cấp thường gặp

Buổi khai giảng trực tuyến diễn ra trong không khí phấn khởi, hứa hẹn là những khóa học thành công và hữu ích đối với các học viên khi thực hiện công việc tại đơn vị.  

 

Học viên hai lớp tham gia khai giảng trực tuyến

Các tin khác